Quảng Nam:

Phát hiện “chồng hờ” có người khác, người phụ nữ ra tay sát hại

(Dân trí) - Trong thời gian sống chung nhưng không đăng kí kết hôn, bà Loan phát hiện “chồng hờ” có tơ tưởng với người khác nên hai người nảy sinh mâu thuẫn. Khi níu kéo không được, bà Loan đã ra tay sát hại.

Chiều ngày 25/5, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thị Mỹ Loan (51 tuổi, trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Sat hai chong ho

Bị cáo Lê Thị Mỹ Loan tại phiên tòa chiều ngày 25/5

Theo cáo trạng, bị cáo Lê Thị Mỹ Loan và ông Phan Đức Khương (50 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) có quan hệ tình cảm yêu đương, sống chung như vợ chồng từ tháng 10/2018 nhưng không đăng ký kết hôn.

Trong thời gian sống chung, bị cáo Loan phát hiện ông Khương có người khác nên hai người thường xuyên cãi vã. Bị cáo Loan níu kéo, nhưng ông Khương không đồng ý và kiên quyết đòi chấm dứt tình cảm.

Do bực tức ông Khương không còn tình cảm với mình nên bị cáo Loan nhiều lần dùng điện thoại di động nhắn tin với những nội dung đe dọa giết ông Khương.

Khoảng 6h30 ngày 13/8/2019, với ý định giết ông Khương, bị cáo Loan đi mua một con dao Thái Lan rồi đi xe máy tìm đến nhà ông Khương. Do nhà khóa cổng nên bị cáo Loan đột nhập vào nhà rồi xảy ra cãi vã, xô xát với ông Khương.

Không giữ được bình tĩnh, bị cáo Loan dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực, bụng, tay làm ông Khương bị thương nặng. Do được con ông Khương phát hiện và can ngăn rồi đưa đi cấp cứu kịp thời nên ông Khương thoát chết. Kết quả giám định, ông Khương bị thương tích 27%.

Sau khi xem hành vi của bị cáo Loan, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Mỹ Loan 10 năm tù về tội “Giết người” và yêu cầu bồi thường 15 triệu đồng cho người bị hại.

Công Bính