Tây Ninh:

Phát hiện 4 người vượt biên sang Campuchia tìm việc

(Dân trí) - Thông qua mạng xã hội, 2 người ở TPHCM và 2 người ở Tây Ninh được một đối tượng tuyển dụng làm việc với mức lương cao. Sau đó, 4 người này được tổ chức vượt biên trái phép sang Campuchia.

Ngày 14/9, Công an huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 người là N.T.P. (22 tuổi), H.T.T.H. (18 tuổi, cả hai cùng ngụ TPHCM), N.H.P. (29 tuổi, ngụ huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) và B.T.H.N. (25 tuổi, ngụ thị xã Hòa Thành, Tây Ninh) về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh.

Phát hiện 4 người vượt biên sang Campuchia tìm việc - 1

Một trong 4 người vượt biên trái phép bị xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, lúc 11h30 cùng ngày, tại khu vực xã Tiên Thuận (huyện Bến Cầu), Công an huyện Bến Cầu phát hiện xe ô tô 7 chỗ do T.V.L. (31 tuổi, ngụ thành phố Tây Ninh) làm tài xế chở 4 người vượt qua biên giới trái phép.

Qua làm việc, những người trên khai nhận đã tìm việc làm thông qua mạng xã hội và được một người giới thiệu việc làm tại Campuchia với mức lương cao.

Giữa mùa dịch Covid-19, việc đi lại hạn chế rất nhiều nhưng đường dây này vẫn tổ chức được cho 4 người trên di chuyển về TP Tây Ninh, sắp xếp ở khách sạn H.S. chờ người đến đón đưa sang Campuchia.

Còn L. khai nhận được thuê đến khách sạn H.S chở 4 người trên đến khu vực biên giới để xuất cảnh trái phép với tiền công là 2 triệu đồng. Trên đường đi thì L. bị công an phát hiện bắt giữ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm