Thứ năm, 10/10/2019 - 08:54

Phát hiện 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng

Dân trí

Sáng nay 10/10, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận lực lượng của đơn vị vừa phát hiện và đang làm rõ hoạt động của nhóm 10 Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại địa bàn quận.

Phát hiện 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng - 1
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa được công an phát hiện ở Đà Nẵng

 Cụ thể, tối 8/10, kiểm tra nhà số 105 đường Nguyễn Lộ Trạch (thuộc phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), công an địa phương phát hiện tại đây có 10 người Trung Quốc, cùng nhiều máy tính, điện thoại, thiết bị phát sóng.

Cả 10 người nước ngoài này đều không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, không có thông tin đăng ký lưu trú tại phường và cả hệ thống khai báo thông tin lưu trú của Công an TP Đà Nẵng ở thời điểm công an kiểm tra.

Phát hiện 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng - 2
Ngôi nhà nơi công an quận Hải Châu, Đà Nẵng phát hiện có 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cùng nhiều máy móc, thiết bị phát sóng

Nhóm người này khai nhận rằng họ đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10/2019.

Kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của 10 người Trung Quốc này, có 2 trường hợp có hộ chiếu, 6 trường hợp có căn cước công dân, 2 trường hợp không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân nào.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục  làm rõ, xử lý theo quy định.

Tâm An