1. Dòng sự kiện:
  2. Học viên tử vong ở Trung tâm CTXH Hải Hà
  3. Cựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong hầu tòa
  4. Giả chết để trục lợi bảo hiểm

Thái Bình:

Pha thuốc diệt chuột vào canh cho chồng ăn, vợ lĩnh 7 năm tù

Đức Văn

(Dân trí) - Do nghi ngờ chồng mình có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác, Nguyễn Thị Nga đã mua thuốc diệt chuột về, hàng ngày cho vào canh cho chồng ăn để đầu độc.

Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa mở phiên tòa xét xử công khai Nguyễn Thị Nga (60 tuổi), trú tại thôn Kim Bôi xã Liên Hoa, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, về tội "Giết người".

Theo kết quả điều tra, vợ chồng Nguyễn Thị Nga và ông Bùi Đình Dung thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Nghi ngờ ông Dung có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác, Nga đã nảy sinh ý định dùng thuốc diệt chuột pha vào canh cho ông Dung ăn để đầu độc.

Đến khoảng đầu tháng 11/2021, Nga mua một gói thuốc diệt chuột mang về nhà hòa tan vào nước rồi cho lọ thuốc nhỏ mắt. Liên tục trong 4 ngày sau đó, Nga lấy lọ thuốc nhỏ mắt chứa dung dịch thuốc diệt chuột nhỏ một ít vào nồi canh để phần ông Dung đi làm về nhà ăn cơm sau.

Hậu quả, ông Dung bị ngộ độc thuốc diệt chuột, phải đi Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu. Do bị ngộ độc nặng nên tối ngày 9/11/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình chuyển ông Dung đến cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Ông Dung được điều trị đến ngày 29/11/2021 thì xuất viện.

Kết quả giám định của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) sau đó kết luận trong mẫu máu và nước tiểu của ông Dung có chất Brodifacoum, là chất có tác dụng chống đông máu, thuộc nhóm độc I, thường được bà con nông dân sử dụng làm thuốc diệt chuột. Người nào bị nhiễm chất này sẽ bị rối loạn đông máu, xuất huyết nội tạng do bị ức chế hoạt động vitamin K trong cơ thể. Ở mức 0,25mg/kg thể trọng, chất này sẽ gây chết người.

Trên cơ sở xem xét đầy đủ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ án, Hội đồng xét xử đã xác định hành vi của bị cáo Nguyễn Thị Nga là rất nghiêm trọng, tuyên phạt bị cáo mức án 7 năm tù giam.