Thứ tư, 12/08/2020 - 11:02

Thái Bình:

Khởi tố người bà đầu độc cháu nội bại não bằng thuốc diệt chuột

Dân trí

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Thái Bình vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bị can Chử Thị Mỹ Lệ, để điều tra về tội "Giết người".

Thông tin từ Viện KSND thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với bị can Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969), trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, thành phố Thái Bình để điều tra về tội "Giết người".

Khởi tố người bà đầu độc cháu nội bại não bằng thuốc diệt chuột - 1

Bị can Chử Thị Mỹ Lệ 

Trước đó, qua tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và căn cứ kết quả điều tra ban đầu, ngày 2/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Chử Thị Mỹ Lệ, để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người”.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 13/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân L.T.D.M. (SN 2019, trú tại xã Tân Bình, thành phố Thái Bình) trong tình trạng nguy kịch.

Sau 2 ngày theo dõi và điều trị tại khoa Cấp cứu - Chống độc, bệnh tình của bệnh nhi này không thuyên giảm mà còn có xu hướng nặng hơn. Do đó, ngày 15/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong quá trình cấp cứu, điều trị và làm xét nghiệm cho cháu M, bác sĩ điều trị phát hiện trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc, nên bệnh viện đã báo Công an quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đến để phối hợp tiến hành điều tra xác minh vụ việc.

Trong quá trình xác minh, điều tra vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập bà nội của cháu bé là Chử Thị Mỹ Lệ đến làm việc.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu Chử Thị Mỹ Lệ đã thừa nhận bơm chất độc là thuốc diệt chuột vào sữa cho cháu nội uống. Công an quận Đống Đa sau đó đã bàn giao hồ sơ vụ việc và bị can cho Công an thành phố Thái Bình tiếp tục thụ lý điều tra.

Trước khi bị bắt tạm giam để điều tra về tội "Giết người", bị can Lệ là Phó trưởng Khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Ngay sau khi nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư đã báo cáo sự việc lên cấp trên; chỉ đạo trưởng khoa Sản bố trí bác sỹ thay thế nhiệm vụ chuyên môn của bà Lệ; đồng thời bệnh viện đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng của bà Chử Thị Mỹ Lệ.

Đức Văn

Đáng quan tâm