Quảng Bình:

Phá cửa phòng trụ sở ủy ban trong đêm, trộm hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Sáng 30/3, một vị lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hoá xác nhận với PV, tối qua, trụ sở UBND huyện này bị kẻ gian phá khoá 9 phòng, lấy gần 100 triệu đồng tiền mặt và nhiều máy tính có giá trị.

Theo đó, sáng nay (30/3) nhiều cán bộ, nhân viên UBND huyện Tuyên Hoá đến cơ quan làm việc đã tá hoả khi phát hiện cửa phòng mình bị bẻ khoá, đồ đạc bị xáo tung. 

Tiến hành kiểm tra, các cán bộ, nhân viên phát hiện két sắt bị cạy tung, máy tính laptop bị mất...

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Vị lãnh đạo này cho biết, những phòng như kinh tế hạ tầng, kế toán, văn phòng... có phòng bị kẻ gian lấy đi 30 - 40 triệu đồng, phòng ít nhất cũng vài triệu đồng. Ngoài ra, 4 máy tính laptop có giá từ 20 đến 30 triệu đồng cũng bị kẻ gian "ẵm" mất. Ước tính tổng thiệt hại ban đầu lên đến trên 100 triệu đồng.

Nhận được thông tin trên, cơ quan Công an huyện Tuyên Hoá đã có mặt tại hiện trường, lấy lời khai và bước đầu điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, đầu năm 2015, cũng trên địa bàn huyện Tuyên Hoá đã xẩy ra một vụ đột nhập trụ sở UBND xã Đồng Hoá lấy đi hơn 100 triệu đồng.

Liên quan đến các vụ mất trộm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, theo một nguồn tin riêng Dân trí có được, trong vài tuần trở lại đây, tại các địa bàn huyện Quảng Trạch và UBND thị xã Ba Đồn cũng đã xẩy ra hàng loạt vụ cạy cửa trụ sở UBND xã rất tinh vi, lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Đặng Tài

Đang được quan tâm