Đắk Lắk:

"Nữ quái" giấu ma túy trong hộp bánh trung thu

(Dân trí) - Để qua mặt cơ quan chức năng, Uyên đã đặt mua ma túy và thỏa thuận với người bán ngụy trang số ma túy trong hộp bánh trung thu rồi vận chuyển bằng xe khách từ TPHCM lên Đắk Lắk để tiêu thụ.

Ngày 17/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một đối tượng mua bán ma túy và ngụy trang trong hộp bánh trung thu.

Nữ quái giấu ma túy trong hộp bánh trung thu - 1
Ma túy được giấu bên trong hộp bánh trung thu

Trước đó, vào sáng 16/9, một tổ công tác của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện, bắt quả tang Mã Trần Tú Uyên (40 tuổi, ngụ quận 3, TP Hồ Chí Minh) khi nhận một hộp bánh trung thu có nhiều nghi vấn.

Kiểm tra bên trong, cơ quan chức năng phát hiện có chứa 3 cái bánh trung thu và một gói chất rắn màu trắng.

Tại cơ quan công an, Uyên khai gói màu trắng là 100g ma túy đá và do Uyên đặt mua của một người phụ nữ tên Hương (ngụ Quận Gò Vâp, TP HCM) với giá 17 triệu đồng. Sau đó, hai bên thỏa thuận, Hương sẽ gói số ma túy bỏ vào hộp bánh trung thu và gửi bánh lên Đắk Lắk. Riêng Uyên cũng sẽ bắt xe khách lên trước và chờ sẵn để nhận “hàng” thì bị bắt quả tang.

Nữ quái giấu ma túy trong hộp bánh trung thu - 2

Đối tượng Mã Trần Thu Uyên nhanh chóng bị bắt giữ (ảnh Đức Nguyễn)

Đối tượng Uyên thừa nhận, mua số số ma túy này đưa lên Đắk Lắk để sử dụng và tìm mối bán kiếm lời.

Được biết, Uyên từng có 1 tiền án 6 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và nghiện ma túy đã gần 10 năm nay.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.