Thứ hai, 21/10/2019 - 08:19

Hà Nội

Nữ nhân viên phụ xe buýt bị hành hung khi nhắc hành khách giữ trật tự

Dân trí

Khi thấy hành khách nói chuyện ồn ào và chửi bậy trên xe buýt, nữ nhân viên đã lên tiếng nhắc nhở liền bị nhóm người này lao vào hành hung, phải nhập viện điều trị.

Nữ nhân viên phụ xe buýt bị hành hung khi nhắc hành khách giữ trật tự - 1

Nhóm thanh niên được cho là đã hành hung nữ nhân viện tên H. khi bị yêu cầu giữ trật tự trên xe buýt.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 21/10, ông Lê Đức Hùng - Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu xác nhận, chị Đỗ Thúy H. (SN 1992, nữ nhân viên phụ xe ở đơn vị) vừa phải nhập viện điều trị vì bị một nhóm nam thanh niên hành hung khi nhắc nhở giữ trật tự trên xe buýt.

Qua tìm hiểu, trưa ngày 20/10, chị H. phục vụ trên tuyến buýt số 103B Mỹ Đình - Chùa Hương (phương tiện vận tải thuộc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu) khi đi qua địa phận xã Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) thì có một hành khách dừng vẫy xe. Sau đó, bên lề đường đối diện có 3 thanh niên khác đi sang và lên xe cùng hành khách này.

Ngồi trên xe, nhóm thanh niên nói chuyện rất to và chửi bậy. Thấy vậy, chị H. đã lên tiếng nhắc nhở nhóm người, yêu cầu họ giữ trật tự thì bất ngờ có một người lao vào đánh chị H. tới tấp.

Đáng chú ý, khi nạn nhân đỡ trả thì 3 thanh niên còn lại cùng xông vào đấm, đạp vào bụng chị H. Thấy các nhóm thanh niên quá dữ tợn nên trên xe không hành khách nào dám can ngăn. Tài xế xe buýt đứng ra can cũng bị 4 thanh niên đấm vào mặt.

Sau khi hành hung nữ nhân viên và lái xe, 4 người này xuống xe ở điểm dừng nhà thi đấu thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hoà). Trước khi, họ đã vứt lại 1 triệu và bảo nạn nhân mua thuốc nhưng chị H. không cầm.

Bị thương tích ở vùng mặt và tinh thần hoảng loạn, chị H. đã phải nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (huyện Ứng Hoà) ngay sau đó.

Theo lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu, ngay khi tiếp nhận thông tin từ tài xế xe buýt, đơn vị này đã hướng dẫn chị H. làm đơn trình báo đến Công an huyện Ứng Hòa.

“Chúng tôi đã cử cán bộ, đại diện công đoàn vào bệnh viện thăm hỏi, động viên tinh thần chị H. Xí nghiệp mong muốn cơ quan công an nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nhóm người kia theo quy định” - người lãnh đạo nói.

Nguyễn Trường