Nữ nhân viên ngân hàng đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng

(Dân trí) - Tham gia chơi tiền ảo và đánh bạc trực tuyến trên các trang mạng nhưng bị thua lỗ nhiều, Hà lợi dụng danh nghĩa nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt của 4 người số tiền 2,9 tỷ đồng.

Tối 12/10, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Hằng Hà (SN 1995, trú tại xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Công an Hà Tĩnh tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của một số người dân tố cáo Nguyễn Thị Hằng Hà - nhân viên một ngân hàng có chi nhánh tại Hà Tĩnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ nhân viên ngân hàng đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng - 1

Nguyễn Thị Hằng Hà tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Hà Tĩnh).

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã làm rõ, từ năm 2020, Hà tham gia chơi tiền ảo và đánh bạc trực tuyến trên các trang mạng. Do thua lỗ nhiều nên Hà bắt đầu vay mượn tiền để trả nợ và tiếp tục đánh bạc. Các khoản vay đều phải trả với lãi suất cao, bản thân Hà hoàn toàn mất khả năng thanh toán, nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, khoảng đầu tháng 7 năm nay, Hà đã đưa ra thông tin gian dối cần tiền "đảo khế" cho khách hàng để lấy chỉ tiêu công tác nên muốn vay các khoản tiền. Với thủ đoạn này, Hà đã chiếm đoạt của 4 người với số tiền 2,9 tỷ đồng.

Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Hà sử dụng vào việc trả nợ, đánh bạc và chi tiêu cá nhân, không còn khả năng trả lại và tìm cách bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm