Bắc Giang:

Nữ nhân viên ngân hàng "đẳng cấp siêu lừa", chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

(Dân trí) - Lợi dụng danh nghĩa là nhân viên ngân hàng, Phạm Thị Phượng (SN 1998) đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền 47 tỷ đồng.

Công an tỉnh Bắc Giang vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Phạm Thị Phượng (SN 1988, trú tại huyện Sơn Động, Bắc Giang) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Quá trình điều tra xác định, thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Phượng đang là nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh huyện Sơn Động.

Nữ nhân viên ngân hàng đẳng cấp siêu lừa, chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng - 1

Đối tượng Phạm Thị Phượng (Ảnh: Công an Bắc Giang).

Từ năm 2013 đến khi bị bắt giữ, lợi dụng danh nghĩa và uy tín của bản thân, dưới hình thức huy động vốn để đáo hạn ngân hàng và hứa hẹn trả lãi suất cao, Phượng đã vay tiền của nhiều công dân trên địa bàn huyện Sơn Động.

Sau đó, Phượng sử dụng số tiền vay được để tiếp tục cho người khác vay với lãi suất cao hơn để hưởng lợi nhuận chênh lệch. Thực tế, do đang nợ số tiền lớn, Phượng đã dùng tiền vay được của người này để trả tiền gốc và tiền lãi cho người khác cho đến khi hoàn toàn không còn khả năng chi trả.

Bằng thủ đoạn trên, nữ nhân viên ngân hàng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 43 công dân với tổng số tiền khoảng 47 tỷ đồng.

Để phòng ngừa các vụ việc tương tự xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị các ngân hàng cần siết chặt hơn trong công tác quản lý, tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện các nhân viên có dấu hiệu tham gia hoặc tiếp tay cho hoạt động vay đáo hạn ngân hàng để phòng ngừa, chấn chỉnh, xử lý. Đồng thời, cơ quan này khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác, tỉnh táo, không tham gia các hoạt động cho vay lãi suất cao để tránh gây thiệt hại về tài sản.

Tin liên quan