Các ngân hàng cho vay lãi suất cao bị Phó Thống đốc điểm đích danhPhó Thống đốc Đào Minh Tú điểm danh các ngân hàng có mức lãi suất cho vay bình quân cao bất thường so với mặt bằng chung. Đại diện các ngân hàng cũng đã có giải trình.
Phó thống đốc: Đã nhắc nhở các ngân hàng còn cho vay lãi suất caoTheo Phó thống đốc Đào Minh Tú, Ngân hàng Nhà nước đặt ra vấn đề với những ngân hàng còn cho vay ở mức cao, nhắc nhở, chỉ đạo để có mặt bằng cho vay thống nhất.
ChatToday: Hé lộ cách công ty cầm đồ cho vay lãi suất cao mà vẫn hợp phápLuật sư Nguyễn Thanh Hà cho biết các công ty thường đưa ra nhiều loại phí khác nhau để có thể tăng được mức lãi suất cho vay.
Công an phá ổ "tín dụng đen" ở TPHCM cho vay lãi suất hơn 1.200%/nămCông an TPHCM xác định thông qua 2 trang web, 3 công ty ở TPHCM đã thu lợi bất chính hơn 4.100 tỷ đồng. Họ cho vay lãi suất cao nhất là 1.289,67%/năm.
Phá băng cho vay lãi nặng, ép người vay tự quay clip để khống chếCho vay lãi suất cao, nhóm An yêu cầu người vay tự quay clip trực diện, đọc tên, tuổi, địa chỉ cùng số tiền vay. Khi không trả nợ đúng hẹn, nhóm này đưa clip lên mạng xã hội...
Thủ đoạn tín dụng đen mới, đại biểu nhắc vụ cô gái dùng clip nóng vay tiềnĐại biểu Quốc hội Trần Thị Vân trăn trở với thủ đoạn mới của tội phạm tín dụng đen, đó là dùng hình ảnh, clip nóng để làm tài sản đảm bảo cho vay lãi suất cao.
Một vụ giao dịch khiến cả con nợ và chủ nợ hầu tòa5 bị cáo ở Phú Yên bị đưa ra xét xử vì có hành vi phạm pháp trong hoạt động vay và cho vay tiền. Trong đó, người vay làm giả giấy tờ chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng, 4 người có hành vi cho vay lãi suất cao.
Ngân hàng tăng lãi suất “ăn” lãi là sai lầm?Khi ngân hàng cho vay lãi suất thấp thì doanh nghiệp (DN) làm ăn thuận lợi hơn, khả năng trả nợ tốt hơn. Trong khi đó, cho vay lãi suất cao tuy tưởng là ngân hàng hưởng lợi nhưng thực tế nguy cơ nợ xấu sẽ gia tăng do doanh nghiệp làm ăn chật vật, không có tiền trả nợ.
Bị cướp trắng 1 tỷ USD và bài học cay đắng từ giao dịch tiền tệ mô hình đa cấpKhông chỉ vẽ ra viễn cảnh thu nhập siêu lợi nhuận, hoạt động “tín dụng đen” hình thành đường dây lừa đảo, cho vay lãi suất cao khép kín, mà thời gian gần đây, loại hình kinh doanh đa cấp biến tướng tinh vi hơn khi xâm nhập vào thị trường giao dịch tiền tệ.
35 bị cáo trong đường dây cho vay lãi nặng hơn 6.700 tỷ đồng lĩnh ánĐường dây cho vay lãi nặng đến hơn 1.000%/năm vừa bị Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên án. Đường nay này từ năm 2018 đến tháng 1/2024, đã cho vay tổng số tiền hơn 6.700 tỷ đồng.
Thống đốc NHNN nói rõ về trường hợp cho vay lãi suất đặc biệt 0%Việc cho vay không có tài sản đảm bảo và lãi suất bằng 0% không phải việc làm thường xuyên, liên tục mà là trường hợp rất đặc biệt, theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.
ĐBQH lo rủi ro và lạm dụng chính sách khi cho vay lãi suất đặc biệt 0%Theo đại biểu Nguyễn Hữu Thông, quy định cho vay lãi suất 0% nếu không gắn với điều kiện cụ thể, có thể dẫn tới lạm dụng chính sách, tạo rủi ro, ảnh hưởng môi trường cạnh tranh giữa tổ chức tín dụng.