1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Níu kéo bất thành, 9X đoạt mạng "người trong mộng"

(Dân trí) - Tức giận vì bị từ chối tình cảm, Sơn mua dao giấu trong người tìm gặp người yêu và đâm 22 nhát dao vào người khiến chị D. tử vong ngay tại chỗ.

Ngày 24/4, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Ngọc Sơn (sinh năm 1992, quê Đắk Lắk) về tội giết người.


Được xin tha tội chết nhưng không thoát án tử vì hành vi giết người man rợ.

Được xin tha tội chết nhưng không thoát án tử vì hành vi giết người man rợ.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 7/2016, Sơn và chị Thùy D. có quan hệ tình cảm yêu đương trong thời gian Sơn học lái xe tại Đà Nẵng. Đến tháng 12/2016, do mâu thuẫn tình cảm nên chị D. chia tay với Sơn.

Sau đó, chị D. vào TPHCM làm công nhân và tạm trú tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM. Sơn vẫn liên lạc qua mạng xã hội với chị D. và biết chỗ ở của chị D.

Tháng 2/2017, Sơn vào TPHCM làm việc. Khoảng 8h ngày 27/3/2017, Sơn mượn xe máy của một người bạn chạy đến phòng trọ của chị D. nhưng chị D. tránh né, không muốn gặp Sơn.

Đến khoảng 16h cùng ngày, chị D. từ trên lầu đi xuống, Sơn thuyết phục chị D. quay lại với mình nhưng chị D. từ chối khiến 2 người cãi nhau. Sơn bỏ đi đến một tiệm tạp hóa mua dao giấu trong người.

Đến khoảng 17h, Sơn quay lại nhà trọ thuyết phục chị D. nối lại quan hệ tình cảm nhưng chị D. vẫn từ chối và bỏ đi lên lầu. Sơn kéo chị D. lại thì chị D. đẩy Sơn ra và tiếp tục bỏ đi. Khi chị D. đi đến chân cầu thang, Sơn chạy đến đâm liên tiếp 22 nhát vào người chị D. khiến chị gục xuống nền nhà.

Chị D. được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trước khi nhập viện.

Với hành vi của mình, Sơn bị tuyên phạt mức án tử hình. Sau bản án này, Sơn và cha mẹ nạn nhân kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Sơn.

Tại tòa, Sơn khai: “Bị cáo còn yêu chị D., muốn chị D. quay lại với mình nhưng bị từ chối. Lúc đó, bị cáo rất hụt hẫng, không kiểm soát được hành vi của mình nên mới gây nên tội”.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của Sơn là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Tuy Sơn có nhiều tình tiết giảm nhẹ hình phạt nhưng xét thấy hành vi của Sơn là quá dã man nên không thể tha thứ được.

Xuân Duy