Đắk Lắk:

Nhóm đối tượng dùng hung khí đánh CSGT lĩnh án tù

(Dân trí) - Khi bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng phương tiện để xử lý vì vi phạm giao thông, 3 đối tượng đã không chấp hành mà còn dùng hung khí tấn công làm 1 chiến sĩ bị thương.

Ngày 27/9, TAND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã tổ chức phiên tòa lưu động tại tại trụ sở UBND xã Cư Klông và đưa ra xét xử đối với bị cáo Y San Niê (34 tuổi, ngụ thôn Tam Bình, xã Cư Klông, huyện Krông Năng), Y Kluyh Niê (32 tuổi) và Y Đen Niê (26 tuổi, cùng ngụ tại xã Cư Né, huyện Krông Búk) về tội danh “Cố ý gây thương tích” và “Chống người thi hành công vụ”.

Các đối tượng trước vành móng ngựa
Các đối tượng trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, vào khoảng 16h, ngày 19/5/2016, Y San Niê, Y Luyh Niê và Y Đen Niê sau chầu nhậu bí tỉ thì cùng nhau chạy xe máy để về nhà. Lúc này, Y Luyh chạy trước đến địa bàn xã Cư Klông thì bị Tổ tuần tra kiểm soát (Đội CSGT Công an huyện Krông Năng) phát hiện không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Xét thấy có hành vi vi phạm giao thông nên CSGT tiến hành lập biên bản và tạm giữ giấy phép lái xe cùng giấy chứng nhận đăng ký xe của Y Luyh. Sau khi bị xử lý, Y Luyh kể lại chuyện cho Y San Niê và Y Đen Niê nghe. Sau đó, Y San bày cho Y Luyh và Y Đen quay lại chỗ tổ tuần tra để xin lại giấy tờ xe.

Tuy vậy, khi Y San và Y Đen quay lại thì cũng bị tổ tuần tra phát hiện, xử lý về hành vi không đội mũ bảo hiểm. Mặc dù sai phạm nhưng các đối tượng không chịu chấp hành mà còn chửi bới, đe dọa các chiến sĩ. Để đòi lại xe, Y San Niê đã cầm dao và Y Đen Niê cầm gậy mang theo đe dọa đòi đánh lại lực lượng CSGT.

Khi thấy Y San sơ hở, Trung úy Phạm Tiến Dũng - Đội CSGT Công an huyện Krông Năng đã xông vào để tước con dao trên tay Y San Niê thì bị đối tượng quay lại dùng dao chém một nhát vào tay. Trung úy Dũng nhanh chóng được đồng đội đưa đi bệnh viện cấp cứu và xác định bị thương tích 25%.

Về phần các đối tượng, sau khi gây án đã nhanh chóng bỏ trốn nhưng đã bị lực lượng chức năng nhanh chóng bắt giữ để làm rõ vụ việc.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã cúi đầu nhận tội, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y San Niê 3 năm 3 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”, bị cáo Y Luyh Niê 1 năm tù và Y Đen Niê 9 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm