TPHCM

Nhóm dàn cảnh sự cố giao thông để cướp giật, ngỡ ngàng khi giáp mặt công an

(Dân trí) - Trên đường đi tìm "con mồi", 7 đối tượng trong băng dàn cảnh va quẹt xe máy để trộm cắp tài sản của người đi đường đã bị cảnh sát đặc nhiệm phát hiện, khống chế trong sự ngỡ ngàng.

Ngày 14/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM đang tạm giữ 7 đối tượng trong băng nhóm chuyên dàn cảnh va quẹt xe máy để trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn thành phố.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Huỳnh Tấn Thành (sinh năm 1987, ngụ huyện Bình Chánh), Tăng Thị Kim Hiền (sinh năm 1987, ngụ huyện Củ Chi), Lê Văn Khải (sinh năm 1971), Nguyễn Văn Đẹt (sinh năm 1972), Nguyễn Kim Tùng (sinh năm 1971), Nguyễn Đức Long (sinh năm 1966), Hồ Ngọc Tiến (sinh năm 1985, cả 4 cùng ngụ quận 4).

Nhóm dàn cảnh sự cố giao thông để cướp giật, ngỡ ngàng khi giáp mặt công an - 1
5 trong số 7 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Theo Phòng PC02, các đối tượng này đã thực hiện hành vi dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp của người dân trên địa bàn quận 5 vào ngày 7/4.

Vào ngày 12/4, Tổ công tác Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng PC02 tuần tra, kiểm soát và phát hiện các đối tượng này tại giao lộ Trường Chinh - Phạm Văn Bạch (phường 15, quận Tân Bình) nên lao vào khống chế, đưa về trụ sở để đấu tranh.

Tại trụ sở công an, các đối tượng run sợ khai nhận có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người mỗi khi đi gây án và nạn nhân thường là những phụ nữ đi xe đắt tiền, đeo trang sức trên người.

Khi phát hiện "con mồi", cả bọn dàn cảnh va quẹt rồi kéo tới vờ hỏi thăm, lợi dụng nạn nhân mất cảnh giác để ra tay trộm cắp tài sản. Nếu nạn nhân phát hiện, tri hô hoặc chống cự thì cả bọn sẽ tấn công và cướp tài sản.

Bài liên quan
Đang được quan tâm