Thứ tư, 06/12/2017 - 14:39

Nhẫn tâm tưới xăng thiêu chết người tình ngay sau khi “yêu”

Dân trí

Dù có vợ con nhưng Sơn vẫn sống chung như vợ chồng với chị V. Khi chị V. có người yêu mới và đòi chia tay, Sơn mua xăng về đốt chết nhân tình để trả thù.

Ngày 6/12, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm 1982 tại TPHCM) về tội giết người.

Bị cáo Sơn tại phiên tòa.
Bị cáo Sơn tại phiên tòa.

Theo bản án, năm 2004, Sơn kết hôn với chị Hân và có một con chung. Cả nhà Sơn cùng chung sống tại quận Bình Tân, TPHCM.

Khoảng tháng 5/2014, Sơn quen biết với chị V. và sống chung như vợ chồng tại một phòng trọ thuộc quận Tân Phú, TPHCM.

Đến tháng 10/2016, do nghi ngờ V. có tình cảm với người khác nên giữa Sơn và V. thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Chị V. đòi chia tay nhưng Sơn không đồng ý, mà còn đe dọa giết và đốt chị V.

Vì quyết tâm chia tay với Sơn nên chị V. thường tránh gặp mặt Sơn. Vì thường bị tránh mặt nên Sơn về lại nhà mình sống.

Khoảng 13h ngày 31/10/2016, Sơn mua 25.000 đồng xăng rồi mang về phòng trọ của chị V.

Đến khoảng 17h cùng ngày, chị V. đi chơi về, gọi điện thoại cho Sơn đến nhà nói chuyện. Khi Sơn đến, Sơn khóa trái cửa lại. Lúc này, chị V. đang tắm nên Sơn lên gác nằm chờ.

Khi tắm xong, chị V. lên gác nằm và cả hai quan hệ với nhau. Sau đó, Sơn hỏi chị V. về việc đi chơi với bạn trai thì chị V. nói: “Tôi về bên ông là diễm phúc lắm rồi, ông còn hỏi làm chi” nên cả hai cãi nhau.

Tức giận, Sơn đè chị V. xuống, lấy can xăng đổ lên người chị V. rồi bật quẹt gas châm lửa đốt.

Khi lửa bùng cháy, chị V. nhảy từ trên gác xuống kêu cứu. Sơn chạy theo ôm chị V. lại. Nghe tiếng kêu cứu, quản lý khu trọ vào phá cửa, dùng bình chữa cháy dập lửa, rồi đưa chị V. và Sơn đến bệnh viện cấp cứu. Vì bỏng quá nặng nên ngày 22/11/2016, chị V. tử vong.

Với hành vi của mình, bị cáo Sơn bị TAND TPHCM tuyên phạt mức án tù chung thân, sau bản án này bị cáo Sơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời bồi thường cho gia định bị hại 350 triệu đồng.

Tại phiên tòa sáng nay, đại diện gia đình bị hại, bố nạn nhân đã xin cho bị cáo thoát án tử hình vì theo gia đình bị hại, bị cáo Sơn có con riêng còn nhỏ, phía nạn nhân V. cũng đang có con riêng (chồng đã ly hôn), ông không muốn hai đứa trẻ mất cha và không ai chu cấp (gia đình nạn nhân yêu cầu Sơn chu cấp 3 triệu đồng/tháng để nuôi con riêng của nạn nhân đến 18 tuổi).

Sau khi nghị án, HĐXX xét xử nhận định bị cáo Sơn đã khắc phục hậu quả, đồng ý cấp dưỡng 3 triệu đồng/tháng để nuôi con riêng của nạn nhân đến 18 tuổi, bản thân bị cáo đã có thời gian phục vụ trong quân đội. Từ đó HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo từ chung thân xuống 20 năm tù.

Xuân Duy

Mới nhất