TPHCM:

Nhận án tù 10 năm vì... tranh nhau cái ghế

(Dân trí) - Chỉ vì tranh nhau cái ghế ngồi trong quán hủ tiếu, Trang đâm bạn nhậu suýt chết. Sau đó, Trang bỏ trốn gần 10 năm mới bị bắt. Hậu quả, Trang bị tòa tuyên phạt 10 năm tù.

Ngày 28/1, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm tuyên y án 10 năm tù với bị cáo Lê Minh Trang (sinh năm 1973 tại Tây Ninh) về tội “giết người”.

Bị cáo Lê Minh Trang bỏ trốn gần 10 năm tù nhưng vẫn phải lãnh 10 năm tù
Bị cáo Lê Minh Trang bỏ trốn gần 10 năm tù nhưng vẫn phải lãnh 10 năm tù

Theo cáo trạng, khoảng 0h5 ngày 20/1/2006, Trang cùng anh Đặng Nhật Duy, Kênh Đông (không rõ lai lịch), Nguyễn Trần Tuấn Linh và Trần Quốc Huy ngồi uống rượu ven đường thuộc ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.

Uống được một lúc thì  bị Công an xã yêu cầu giải tán nên cả nhóm giải tán và cùng nhau đi ăn hủ tiếu. Khi vào quán, do hết ghế nên Trang giành ghế của Kênh Đông dẫn đến cãi nhau. Thấy vậy, Huy đến ngăn cản và lấy ghế của Trang trả cho Kênh Đông.

Trong lúc lấy ghế, Huy dùng tay gạt mạnh trúng ngực Trang. Nghĩ Huy đến đánh mình, Trang liền chạy ra bàn nấu ăn của quán lấy một con dao dài khoảng 25 cm chạy tới chỗ Huy đang ngồi. Nghe tiếng mọi người kêu la, thấy Trang cầm con dao chạy tới thì Huy cầm ghế đánh trúng vào người Trang rồi bỏ chạy.

Trang cầm dao đâm vào lưng Huy, Huy bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã. Huy được mọi người đưa đi cấp cứu nên may mắn thoát chết, thương tật 18%.

Sau khi gây án, Lê Minh Trang bỏ trốn khỏi hiện trường. Tới ngày 16/3/2015, Trang bị Công an huyện Củ Chi bắt giữ và bàn giao cho Công an TPHCM điều tra, xử lý. Tại cơ quan điều tra, Trang khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ngày 13/8/2015, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại Trường trung học cơ sở Trung Lập (xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi) và tuyên phạt Trang 10 năm tù về tội “giết người”. Sau đó, Trang làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, HĐXX nhận định hành vi của Trang là nguy hiểm cho xã hội, bị hại không chết là vì được đưa đi cấp cứu kịp thời, tòa sơ thẩm xử bị cáo đã đúng người đúng tội. Vì vậy, HĐXX đã quyết định bác kháng cáo, tuyên y án đối với bị cáo Lê Minh Trang.

Xuân Duy