Thứ sáu, 09/09/2016 - 13:54

Quảng Nam:

Nhà nguyên Bí thư huyện bị trộm hàng chục cây vàng

Dân trí

Vợ chồng nguyên Bí thư huyện Bắc Trà My vừa phát hiện toàn bộ tài sản trong két sắt của mình "không cánh mà bay", trong đó có hàng chục cây vàng mà gia đình họ đã tích góp nhiều năm nay.

Ngày 9/9, bà Hồ Thị Xuân Hồng (vợ ông Huỳnh Tấn Sâm, nguyên Bí thư huyện ủy Bắc Trà My, Quảng Nam, hiện ngụ tại thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) cho biết, trong tháng 6 vừa qua, 2 vợ chồng bà có đi chơi ở TP Hội An (Quảng Nam) khoảng một tuần và gởi chìa khóa nhà cho người cháu gái gọi ông Sâm bằng bác ruột, hiện đang học một trường cao đẳng ở Quảng Nam.

Bà Hồng đang kể lại sự việc với PV. (Ảnh: CTV)
Bà Hồng đang kể lại sự việc với PV. (Ảnh: CTV)

Khi đi chơi về, vợ chồng bà không biết tài sản trong két sắt của gia đình bị mất. Đến sau này, khi bà mở két sắt lấy tiền đưa cho con trai thì mới phát hiện két sắt đã bị kẻ gian mở khóa, lấy đi toàn bộ tài sản của gia đình.

Bà Hồng cho hay không rõ số lượng vàng bị mất là bao nhiêu vì mấy chục năm qua, gia đình bà tích góp và bỏ vào két sắt nhưng không đếm. Ty nhiên, bà Hồng khẳng định có khoảng 20 cây vàng trong két sắt đã “bốc hơi”.

Ngoài ra, số tiền 180 triệu đồng của vợ chồng bà vừa bán keo cũng bỏ vào trong két cũng bị mất và khoảng 2.000 USD và một số tài sản khác đã “không cánh mà bay”.

Sau khi sự việc xảy, bà Hồng làm đơn trình báo cơ quan chức năng huyện Bắc Trà My và Công an tỉnh Quảng Nam. Công an tỉnh Quảng Nam cũng xác định đã nhận được đơn trình báo của bà Hồng và đang điều tra vụ án mất trộm tiền và vàng với số lượng lớn này.

Sáng nay 9/9, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo huyện Bắc Trà My cho hay có nghe thông tin vợ chồng ông Sâm báo bị mất trộm tiền và vàng trong nhà. Tuy nhiên, việc này công an huyện phối hợp với công an tỉnh đang tiến hành điều tra.

Công Bính