1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Người phụ nữ Hà Nội mất gần 3 tỷ đồng vì "sập bẫy" công an rởm

Phúc Lâm

(Dân trí) - Đối tượng tự xưng là công an, thông báo chị Mai liên quan đến đường dây mua bán ma túy, yêu cầu chị cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để "phục vụ điều tra".

Ngày 25/3, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an quận Long Biên đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Người phụ nữ Hà Nội mất gần 3 tỷ đồng vì sập bẫy công an rởm - 1

Nạn nhân bị lừa đảo đến trình báo tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Hà Nội).

Theo đó, ngày 21/3, Công an phường Bồ Đề tiếp nhận đơn trình báo của chị Mai (tên nạn nhân đã được thay đổi; SN 1987, trú tại Long Biên, Hà Nội) về việc nhận được cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là công an. Người này thông báo chị Mai có liên quan đến đường dây mua bán ma túy, rửa tiền và yêu cầu chị cung cấp thông tin để phục vụ điều tra.

Chị Mai đã thực hiện theo yêu cầu của đối tượng, cung cấp thông tin và tài khoản ngân hàng. Sau đó, người phụ nữ này phát hiện tài khoản bị mất gần 3 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo Công an Hà Nội, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.