Mắc bẫy trò giả danh công an, người đàn ông Hà Nội bị lừa 300 triệu đồng

(Dân trí) - Đối tượng gọi điện thoại xưng là cán bộ công an, thông báo nạn nhân có quyết định bắt giam liên quan đến đường dây ma túy và rửa tiền, từ đó đe dọa, yêu cầu nạn nhân phải chuyển tiền cho đối tượng.

Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng với thủ đoạn giả danh cơ quan pháp luật.

Trước đó, ngày 1/10, Công an phường Bồ Đề (quận Long Biên) nhận được đơn trình báo của anh P. (SN 1970, trú tại Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 317 triệu đồng.

Theo đơn trình báo, anh P. nhận được điện thoại từ một đối tượng xưng là cán bộ Công an thành phố Đà Nẵng. Qua điện thoại, đối tượng thông báo anh P. có quyết định bắt giam liên quan tới một đường dây mua bán ma túy và rửa tiền.

Đối tượng yêu cầu anh P. phải giải trình tài khoản ngân hàng và cung cấp mã OTP. Sau khi thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng, anh P. phát hiện tài khoản bị rút mất 317 triệu đồng. Lúc này, nạn nhân mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về thủ đoạn gọi điện mạo danh các cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn nhiều người sập bẫy của các đối tượng.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân, đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Đang được quan tâm