Thứ tư, 09/09/2020 - 22:19

Quảng Ninh:

Phát hiện người quen khi xem clip nhạy cảm, nảy sinh ý định tống tiền

Dân trí

Nhận ra nhân vật trong clip nhạy cảm là người quen, đối tượng đã dùng clip để uy hiếp, đe dọa... bắt người này phải đưa 15 triệu đồng cho mình.

Phát hiện người quen khi xem clip nhạy cảm, nảy sinh ý định tống tiền - 1

Đoàn Thanh Tùng tại cơ quan công an (ảnh Công an cung cấp)

Theo thông tin từ Công an TP Hạ Long tối 9/9, đơn vị vừa tạm giữ hình sự đối tượng Đoàn Thanh Tùng (SN 2001, trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi  “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 6/9, Công an TP Hạ Long nhận được tin báo của anh Q. (sống trên địa bàn) về việc bị một đối tượng nhắn tin cho biết đang có trong tay clip nhạy cảm của anh này. Đối tượng uy hiếp, đe dọa anh Q. phải chuẩn bị số tiền 15 triệu đồng mang đến khu vực ngã ba Ba Lan (thuộc phường Giếng Đáy, TP Hạ Long); nếu không sẽ đăng tải clip lên mạng xã hội.

Quá lo sợ, anh Q. đã chuẩn bị tiền rồi mang đến để tại vị trí mà đối tượng yêu cầu, đồng thời tố giác đến cơ quan công an.

Tiếp nhận tin báo của anh Q., Công an TP Hạ Long đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ Đoàn Thanh Tùng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Tùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, vào chiều ngày 6/9, Tùng được bạn gái gửi cho 1 clip nhạy cảm. Sau khi xem xong, Tùng phát hiện người đàn ông trong clip này là anh Q. (người Tùng quen) nên nảy sinh ý định tống tiền anh này.

Hiện Công an TP Hạ long tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

An Nhiên