Vụ 2 chú cháu chết thảm:

Người mẹ đau đớn chứng kiến cảnh con rể giết con trai

(Dân trí) - Hai ngày sau vụ thảm án với cái chết của 2 người trong một gia đình, người thân và hàng xóm vẫn không dám tin, kẻ thủ ác lại chính là người cháu rể, anh rể của các nạn nhân.

Sáng 26/6, sau khi Công an Thừa Thiên Huế bắt được Trần Xuân Vinh (32 tuổi, trú TP Huế) - nghi phạm sát hại 2 chú cháu trong vụ án Dân trí đã đưa tin, người thân của các nạn nhân, cũng là người thân của hung thủ, bàng hoàng không thể hiểu vì sao Vinh có thể ra tay tàn độc như thế với những người thân của vợ mình.

Theo lời kể của ông Huỳnh Đình Lộc, chú của ông Huỳnh Tương, vì muốn gặp lại chị Lành (người vợ đã li thân) trước khi vào TPHCM nên đối tượng Trần Xuân Vinh đã tìm đến nhà của ông Huỳnh Thủy (ba của chị Huỳnh Thị Lành) đòi vào nhà để nói chuyện vào lúc 3h sáng. Từ đây đối tượng thực hiện hành vi giết người.

Cũng theo lời kể của ông Lộc, vào đêm 24, rạng sáng ngày 25/6, tại thời điểm xảy ra án mạng, trong nhà có 5 người là ông Huỳnh Tương, anh Huỳnh Nhật, bà Huỳnh Thị Bê (mẹ anh Nhật), chị Huỳnh Thị Lành và đối tượng Trần Xuân Vinh. 

Khi đối tượng Vinh đến gọi cửa, được chị Lành mở cửa cho vào nhà, Vinh xách theo chai rượu rồi uống hết nửa chai. Tiếp đó Vinh bắt đầu gây chuyện với chị Lành. Sau một hồi gây chuyện qua lại, đột nhiên Vinh đi lên lầu. Thấy ông Tương, anh Nhật đang ngủ, Vinh dùng dao lấy được trong nhà đâm liên tục vào người các nạn nhân.

Normal

Ngôi nhà xảy ra án mạng ở cụm Xuân An, thôn Hòa Duân (ảnh: Phạm Công)

Bà Huỳnh Thị Bê (51 tuổi) mẹ của nạn nhân Nhật cũng chính là nhân chứng chứng kiến sự việc cho biết, Vinh ra tay sát hại ông Tương và anh Nhật hết sức tàn độc. Anh Nhật bị chặt sâu vào cổ, vai, gáy bằng vật sắc còn ông Tương bị đâm nhiều nhát vào vùng ngực.

“Khi biết con và cháu mình đị Vinh đâm, tui chạy lên thì đã thấy 2 đứa gục trên vũng máu, máu chảy lênh láng khắp phòng. Tui đỡ con mình lên thì đã thấy gục rồi”, bà Bê kể lại trong hai hàng nước mắt.

Ngay sau khi thực hiện hành vi giết người, Vinh bỏ trốn. Lúc này bà Bê và chị Lành mới hô hoán mọi người đến giúp.

Được biết, gia cảnh nạn nhân Huỳnh Tương không mấy khá giả. Vợ ông làm công nhân xa nhà, ông Tương kiếm sống nhờ quán cắt tóc nhỏ dựng tạm dọc con đường ven thôn. Nạn nhân Tương bị sát hại ngay trước ngày đầy tháng đứa con gái đầu lòng mà bao nhiêu năm nay, 2 vợ chồng ông mong mỏi. “Thật tội nghiệp cho nó quá, ngày hôm nay là ngày đầy tháng con gái mà không ngờ gặp chuyện như vậy, con gái lớn lên mà không biết mặt ba”, người thân của anh Tương nghẹn ngào. 

Nạn nhân Nhật lái taxi ở Huế, chưa lập gia đình.

Hiện tại cơ quan công an vẫn đang chờ nghi phạm Trần Xuân Vinh tỉnh lại để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

                                                                                                            Phạm Công - Đại Dương

Tin liên quan
Đang được quan tâm