Người đàn ông quốc tịch Mỹ gần 60 tuổi bị chém khi đi dạo với bạn gái 9X

Hoàng Lam

(Dân trí) - Trong khi đi dạo phố với bạn gái, người đàn ông mang quốc tịch Mỹ bị hai xe máy ép sát. Một người trong nhóm vung mã tấu, chém vào chân nạn nhân gây thương tích nặng.

Ngày 23/9, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An), đơn vị đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng liên quan đến việc gây thương tích nặng cho một người mang quốc tịch Mỹ.

Người đàn ông quốc tịch Mỹ gần 60 tuổi bị chém khi đi dạo với bạn gái 9X - 1

Nguyễn Thị Vân (ngoài cùng bên phải) nhận 2.000 USD từ một người phụ nữ tên Hà để tìm, thuê nhóm thanh niên chém ông V. (Ảnh: CATP Vinh).

Sự việc xảy ra vào tối 10/9, khi ông M.N.V. (58 tuổi, người gốc Việt mang quốc tịch Mỹ) đang đi dạo cùng bạn gái trên tuyến phố đi bộ thành phố Vinh (Nghệ An). Thời điểm trên, một nhóm người đi 2 xe máy che biển số áp sát ông V. Đối tượng ngồi phía sau dùng mã tấu chém vào chân trái ông V..

Sau khi gây án, nhóm đối tượng bỏ chạy khỏi hiện trường. Ông V. được đưa vào bệnh viện xử lý vết thương.

Làm việc với công an, ông V. khẳng định không có mâu thuẫn với ai. Ông cũng không nhận diện được ai vì các đối tượng đều mang khẩu trang.

Sau thời gian xác minh, truy xét, đến ngày 22/9, Công an thành phố Vinh đã bắt giữ 6 đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Người đàn ông quốc tịch Mỹ gần 60 tuổi bị chém khi đi dạo với bạn gái 9X - 2

Đối tượng Phạm Duy Đạt được xác định là người trực tiếp gây thương tích cho ông V. (Ảnh: CATP Vinh).

Bước đầu xác định Nguyễn Thị Vân (SN 1985, trú thành phố Vinh) là người thuê Nguyễn Thành Hưng (SN 2000), Phạm Duy Đạt (SN 2000), Hoàng D.H. (SN 2007), cùng trú thành phố Vinh; Uông Sỹ Linh (SN 1996), Nguyễn Tư Phước (SN 1996), trú huyện Nghi Lộc (Nghệ An) chém ông V. với giá 30 triệu đồng. Trong đó, Phạm Duy Đạt là người trực tiếp dùng mã tấu chém ông V. gây thương tích nặng ở chân.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Vân khai bản thân không quen biết ông V. Người phụ nữ này thuê nhóm thanh niên trên chém ông V. theo "đặt hàng" của một người tên Hà (hiện đang sinh sống ở Mỹ). Hà giới thiệu cho ông V. làm quen cháu gái của mình. Khi hai người tính đến kết hôn, Hà yêu cầu ông V. phải trả tiền giới thiệu nhưng không được chấp nhận nên bỏ 2.000 USD để thuê Vân tìm người "dằn mặt" ông V.