1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đắk Nông

Người đàn ông nghi bị tâm thần cầm dao đập phá cây ATM, cướp tiệm vàng

(Dân trí) - Ngày 25/9, thông tin từ UBND xã Nhân cơ (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết, chính quyền và lực lượng công an đã hoàn thiện hồ sơ để đưa một đối tượng (có biểu hiện tâm thần) đi giám định. Trước đó, đối tượng này có hành vi gây rối an ninh trật tự, phá hoại tài sản và trộm cắp trên địa bàn xã.

Trước đó, ngày 22/9, Nguyễn Văn Vinh (SN 1988, trú tại thôn 2 xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) đã vào nhà một người dân lấy trộm một dàn Karaoke, sau đó đem chiếc tivi ra bán được 600.000 đồng rồi đi uống rượu.

Cùng ngày, sau khi say xỉn, đối tượng Vinh đã quậy phá khắp khu vực chợ Nhân Cơ. Thấy Vinh hung hăng, trên tay lại cầm một con dao phay loại lớn, la hét, đập phá các vật dụng, phương tiện giao thông nên mọi người không dám ngăn cản. Người dân liền gọi lực lượng công an xã Nhân Cơ lên để khống chế nhưng do đối tượng quá hung hăng, liều lĩnh; công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) của công an xã lại hỏng nên không thể ngăn cản được.

Người đàn ông nghi bị tâm thần cầm dao đập phá cây ATM, cướp tiệm vàng - 1
Một chiếc xe ô tô bị đối tượng Vinh dùng dao chém hư hỏng

Vinh đã cầm dao chém, đập phá phần đầu của 17 chiếc xe gắn máy các loại; chém bể cửa kính, kính chắn gió của 4 chiếc ô tô; đập bể kính của nhà để cây ATM. Sau đó, đối tượng Vinh chạy sang tiệm vàng gần đó để đập phá tủ kính, cướp một nắm gồm các loại dây chuyền, nhẫn vàng và định chạy trốn.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, ông Lê Quang Trường, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ phát hiện, dùng xe ô tô ép Vinh vào một góc tường nhà và cùng công an khống chế và bắt giữ được đối tượng.

Người đàn ông nghi bị tâm thần cầm dao đập phá cây ATM, cướp tiệm vàng - 2
Tiệm vàng bị đối tượng Vinh xông vào cướp

Hiện lực lượng công an huyện Đắk R’lấp hoàn tất hồ sơ, đưa Nguyễn Văn Vinh xuống Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để giám định y khoa, xác định lại chính xác việc đối tượng có bị tâm thần thật hay không, rồi sau đó có hướng xử lý tiếp theo.

Ông Nguyễn Ngọc Quân, Chủ tịch UBND xã Đắk Wer xác nhận, đối tượng Nguyễn Văn Vinh đã có tiền sử biểu hiện bệnh tâm thần, đã được gia đình và chính quyền đưa xuống chữa trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 được khoảng 5 tháng. Tuy nhiên, cách đây mấy hôm, Vinh đã trốn viện, đi vào TP.Hồ Chí Minh lấy trộm một chiếc xe gắn máy và chạy về nhà ở xã Đắk Wer.

Dương Phong