Gia Lai

Người đàn ông khai trồng cây cần sa để... làm thức ăn cho gia súc!

(Dân trí) - Ngày 26/2, Công an huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết, đơn vị đang điều tra, xử lý đối tượng Trần Hưng (SN 1983, trú tại huyện Chư Sê) về hành vi trồng hàng trăm cây cần sa tại rẫy nhà.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối năm 2019, ông Hưng được một người đàn ông trú tại huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk cho một túi hạt giống cây cần sa. Sau đó, ông Hưng mang số hạt giống này trồng trong rẫy thuộc thôn 6, xã Ia Blang, huyện Chư Sê. 

Người đàn ông khai trồng cây cần sa để... làm thức ăn cho gia súc! - 1
Hàng trăm cây cần sa được phát hiện tại khu rẫy

Khi công an phát hiện, trong quá trình kiểm tra đã xác định có 230 cây cần sa có chiều cao từ 25-145 cm được trồng tại 2 vị trí, các vị trí này cách nhau khoảng 800 mét thuộc thôn 6. Ngoài ra, tại khu vực vườn ươm còn có 284 bầu đất dùng để ươm cây cần sa, trong đó có 64 bầu đất, cần sa đã nảy mầm, cây cao nhất 5 cm.

Bước đầu làm việc với công an, đối tượng Hưng khai nhận khu vườn thuộc sở hữu của bà ngoại đối tượng này, được giao canh tác và quản lý hai năm trước. Cuối năm 2019, Hưng được người quen cho túi hạt giống cần sa nên mang về trồng để làm thức ăn chăn nuôi gia súc.