Thứ hai, 21/09/2015 - 12:00

Đắk Nông:

Người dân 1 xã giao nộp 68 khẩu súng tự chế

Dân trí

Ngày 20/9, người dân trên địa bàn xã Đắk R’măng (huyện Đắk G’long) đã giao nộp 68 khẩu súng tự chế các loại, cùng các loại phụ kiện như báng, nòng và thuốc súng.

Sau hơn một tháng tổ chức tuyên truyền, vận động sâu rộng trong quần chúng nhân dân của phòng Cảnh sát Quản lý hành chính và Trật tự xã hội (PC 64) phối hợp với Công an huyện Đắk Glong và Ban chỉ đạo thu gom vũ khí xã Đắk R’măng, người dân trên địa bàn xã đã nhận thức được tác hại, hiểm họa của các loại vũ khí, súng tự chế đối với sức khỏe, tính mạng của con người, cũng như những vụ án mạng xảy ra do súng tự chế.

Người dân giao nộp súng tự chế
Người dân giao nộp súng tự chế

Người dân đã giao nộp 68 khẩu súng tự chế các loại, cùng các loại phụ kiện như báng, nòng và thuốc súng.

Ngay trong buổi sáng ngày 20/9, nhiều hộ dân sống tại thôn 7, 5 đã tự nguyện giao nộp 20 khẩu súng tự chế, các loại vật liệu nổ.

Được biết, những khu vực như xã Đắk R’măng chủ yếu là bà con người đồng bào dân tộc thiểu số nên việc tuyên truyền, vận động cũng gặp không ít khó khăn, Tuy nhiên, các lực lượng chức năng vẫn không quản ngại khó khăn, với tiêu chí đến từng nhà, găp từng người để tuyên truyền, công tác vận động gặt hái được nhiều thành công.

Cũng nhân dịp này, Công an tỉnh Đắk nông cùng UBND huyện Đắk Glong đã trao tặng 9 giấy khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong công tác vận động thu gom, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ.

Đức Cường