Người chồng vung rìu chém trọng thương bạn trai của vợ

(Dân trí) - Phát hiện vợ vào khách sạn với nhân tình, Nguyễn Văn Kiệt tìm tới nơi rồi dùng rìu chém bạn trai của vợ trọng thương.

Ngày 23/3, Tòa án Nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị  cáo Nguyễn Văn Kiệt (43 tuổi, quê Kiên Giang) 7 năm tù về tội giết người.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Văn Kiệt là con thứ 2 trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Kiên Giang. Học hết lớp 12, anh ta tham gia đi nghĩa vụ quân sự.

Người chồng vung rìu chém trọng thương bạn trai của vợ  - 1

Bị cáo Kiệt tại tòa.

Sau khi xuất ngũ, Kiệt trở về địa phương kết hôn với chị Nguyễn Thị Kiều D. và có 2 người con. Gia đình hoàn cảnh vợ chồng bị cáo khó khăn, quanh năm "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" nhưng vẫn không đủ ăn.

Giữa năm 2019, vợ chồng Kiệt từ quê lên TPHCM đi làm phụ hồ. Làm được hơn 2 tháng thì nam bị cáo trở về quê để làm ruộng còn chị D. ở lại.

Một thời gian sau, Kiệt trở lại TPHCM thì phát hiện vợ có quan hệ tình cảm với ông Đoàn Văn Duy Hận A. (làm phụ hồ chung). Khi phát hiện sự việc trên, anh ta đưa vợ về tỉnh Bình Dương để mở quán bán hủ tiếu.

Ngày 5/9/2019, con trai của bị cáo bị bệnh nên phải nhập viện điều trị. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có tiền nên Kiệt phải về quê bán lúa cùng một số vật dụng để có tiền chi trả viện phí cho con.

Ba ngày sau, Kiệt từ Kiên Giang tới Bình Dương nhưng không thấy vợ ở bệnh viện chăm con và cũng không liên lạc được.

Sáng 10/9/2019, có người quen thông báo cho bị cáo biết vợ và nhân tình đang ở một khách sạn trên địa bàn quận 8, TPHCM. Ngay lập tức anh ta đi tới khách sạn trên để tìm vợ.

Khi tới khách sạn, Kiệt ngồi tại quầy lễ tân chờ đợi. Tới chiều cùng ngày, khi thấy ông A. đi từ cầu thang xuống thì nam bị cáo tới hỏi chuyện nhưng bị hại không trả lời.

Bức xúc trước thái độ của bị hại, Kiệt liền đi tới xe máy của mình lấy chiếc rìu chém nhiều nhát vào người A. khiến bị hại gục tại chỗ. Bị hại được đưa đi cấp cứu và bị thương tật 72%.

Kiệt bỏ trốn tới tháng 9/2020 thì bị bắt theo lệnh truy nã và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Có mặt tại tòa, anh A. thừa nhận mình có quan hệ tình cảm với vợ bị cáo và nhiều lần thuê khách sạn để quan hệ tình dục. Ban đầu bị hại yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng nhưng khi được nghe chủ tọa giải thích thì giảm xuống 60 triệu đồng.

"Khi phát hiện vợ ở cùng người đàn ông khác tại khách sạn, bị cáo đã không kiềm chế được bản thân. Hành vi của bị cáo xuất phát từ tình yêu gia đình. Từ ngày vụ án xảy ra vợ bị cáo bỏ đi, để lại 2 người con nhỏ. Mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để sớm về chăm sóc các con", bị cáo Kiệt nói trong nước mắt.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, thân chủ mình có nhân thân tốt, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, đề nghị hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt mức án nhẹ nhất.

Sau khi nghị án, HĐXX trong vụ án này bị hại có một phần lỗi, có quan hệ ngoài luồng với vợ bị cáo. Bản thân bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải… Từ đó, tuyên phạt bị cáo mức án 7 năm tù.