Thứ sáu, 01/06/2018 - 16:21

Nghi vấn vận chuyển sừng tê giác, nanh hổ qua đường hàng không

Dân trí

Kiểm tra kiện hành lý nghi vấn, lực lượng chức năng phát hiện bên trong ruột chiếc máy hàn để trong kiện hành lý có 2 khúc màu xám nghi là sừng tê giác và 20 sản phẩm màu trắng nghi là nanh hổ.

Ngày 1/6, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang điều tra vụ việc liên quan đến người phụ nữ nghi vấn nhập lậu hàng cấm.

Trước đó, công an huyện Sóc Sơn tiếp nhận vụ việc trên từ lực lượng chức năng Sân bay quốc tế Nội Bài. Cụ thể, khoảng 17h ngày 30/5, lực lượng kiểm soát hành lý nhập khẩu tại Sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện kiện hành lý ký gửi có biểu hiện nghi vấn.

Kiện hành lý này của người phụ nữ quốc tịch Việt Nam, đi trên chuyến bay QR834 xuất phát từ Mozambique, quá cảnh tại sân bay Doha, điểm đến là Sân bay quốc tế Nội Bài.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, bên trong hành lý có 1 vali nhỏ, đựng 1 máy hàn. Trong ruột máy hàn có cất giấu 2 khúc màu xám nghi là sừng tê giác và 20 sản phẩm màu trắng nghi là nanh hổ.

Theo tường trình ban đầu của nữ hành khách, chiếc vali trên của 1 người tên N., sống tại Mozambique, gửi về Việt Nam. Theo thỏa thuận, khi hạ cánh sẽ có người liên hệ để nhận chiếc máy hàn.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất