Lâm Đồng

Nghi phạm giết 3 người đã sang tên sổ đỏ của nạn nhân

(Dân trí) - Sau khi ra tay sát hại vợ chồng nạn nhân vào tháng 4/3/2012, đến tháng 3/2015, Kiều Quốc Huy đã hoàn tất các thủ tục chuyển 5 thửa đất thuộc sở hữu của nạn nhân tại tổ 15, thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm) sang tên mình.

Giết bạn thân rồi loan tin nạn nhân vỡ nợ bỏ trốn

Để che giấu tội giết vợ chồng bạn và qua mặt cơ quan chức năng suốt hơn 3 năm qua, Kiều Quốc Huy (27 tuổi ngụ tại huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đã dùng “chiêu” thường xuyên lui tới nơi gây án để làm quen với hàng xóm của nạn nhân; đồng thời, tới tận gia đình phao tin nạn nhân bỏ trốn do bể nợ và dùng sim điện thoại của chính nạn nhân để nhắn tin liên lạc cho người thân nạn nhân.

Theo như lời kể của người dân tại khu 4, tổ 1 (nay thuộc tổ 15, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) thì suốt thời gian vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (cùng sinh năm 1984, tạm trú tổ dân phố 15, thị trấn Lộc Thắng) mất tích, Kiều Quốc Huy  thường xuyên có mặt và tìm cách tiếp cận, làm quen với người dân nơi đây.

Để che đậy sự nghi ngờ của người dân, Huy đã tìm cách nói với họ là do bể nợ nên vợ chồng anh Bình, chị Hạnh đã bỏ trốn và bán toàn bộ đất đai cho Huy. Nhằm tạo mối thân tình với người dân, Huy đã cho một số hộ dân mượn đất để sản xuất; đồng thời nhờ họ tìm mối để bán đất.

Trong khoảng thời gian này, Huy đã tìm cách để chuyển tên 5 sổ đỏ mang tên Phạm Thị Mỹ Hạnh mà hắn cướp được sang tên mình.

Được biết, sau khi Dự án khai thác bô xít tiến hành giải tỏa đền bù, bố con chị Hạnh đã đến mua đất xây nhà tại tổ 15, thị trấn Lộc Thắng. Ở được khoảng 2 năm thì đến năm 2011, bố chị Hạnh qua đời và để lại quyền thừa kế nhà cho chị Hạnh. Trong thời gian ở tại đây, công việc chính của Hạnh là buôn bán đất đai và Bình (chồng Hạnh) làm công nhân bô xít. Từ đây, Bình có quen biết với đồng nghiệp Kiều Quốc Huy rồi 2 người trở thành bạn thân của nhau.

Ông Trần Văn Minh, một người bà con xa của chị Hạnh (ngụ tại tổ 15, thị trấn Lộc Thắng) cho biết, từ ngày vợ chồng anh Bình- chị Hạnh mất tích, Huy đã đến nhà ông chơi nhiều lần. Không chỉ riêng ông Minh mà khi gặp người dân ở đây, Huy đều nói 2 vợ chồng Bình và Hạnh bỏ trốn do bể nợ.

Nghi phạm giết 3 người đã sang tên sổ đỏ của nạn nhân - 1
Vợ chồng anh Bình và chị Hạnh mất tích hơn 3 năm nay nhưng do Huy tung tin đồn vỡ nợ nên gia đình không báo cơ quan chức năng
Vợ chồng anh Bình và chị Hạnh mất tích hơn 3 năm nay nhưng do Huy tung tin đồn vỡ nợ nên gia đình không báo cơ quan chức năng

“Sau khi nghe tin vợ chồng cháu nó bỏ trốn được ít ngày, tôi và nhiều người khác có đi bộ qua thì phát hiện của phía sau nhà hé mở. Thấy vậy, tôi đã báo sự việc với chính quyền thôn đến kiểm tra. Qua kiểm tra cho thấy, mọi vật dụng từ ti vi, tủ lạnh, máy giặt và chiếc xe máy của cháu Hạnh vẫn còn nguyên. Tuy nhiên, trên nền nhà có nhiều giấy tờ vương vãi. Thấy vậy, chị của Hạnh đã mang toàn bộ tài sản đưa về nhà cất”, ông Minh kể lại.

Ông Minh còn cho hay, ngay từ lúc vợ chồng anh Bình, chị Hạnh bỏ trốn khỏi nhà thì Huy đã đến nhà ông và nói lô đất của chị Hạnh (đối diện nhà ông Minh) đã được Huy mua lại.

Theo một nguồn tin riêng, từ ngày anh Bình, chị Hạnh mất tích, ngoài việc loan tin với hàng xóm và gia đình nạn nhân là 2 người này bỏ trốn do bể nợ, Kiều Quốc Huy còn dùng sim điện thoại của chính nạn nhân để nhắn tin về cho gia đình. Tuy nhiên, khi gia đình gọi lại thì Huy không bắt máy và nhắn tin trả lời với lý do sợ lộ tung tích.

Đến đầu tháng 9/2015, khi báo chí đưa tin về việc Kiều Quốc Huy giết người chôn xác ở đồi thông, bà Trần Thị Ngọc Hai (mẹ nạn nhân Bình) mới nghi ngờ và đến trình báo công an về việc mất tích của anh Bình, chị Hạnh.

Với chiêu thức qua mặt này, Kiều Quốc Huy đã che giấu tội ác sát hại vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh suốt 3 năm 6 tháng 23 ngày. Đến lúc Huy bị bắt về tội giết anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi, ngụ tại Đắk Lắk) để cướp xe ô tô Innova, cơ quan công an mới đấu tranh phá được vụ án.

Manh mối từ những quyển sổ đỏ

Theo ghi nhận, liên quan 5 cuốn sổ đất, ngày 28/9, 4 người ở TP Hồ Chí Minh đã tìm đến Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) để trình báo việc chuyển tiền cho chị Phạm Thị Mỹ Hạnh nhờ mua đất.

Tuy nhiên, tất cả sổ đỏ các lô đất mà họ gửi tiền cho Hạnh mua đều đứng Phạm Thị Mỹ Hạnh. Từ đầu năm 2015, một số sổ đất do Hạnh đứng tên đã được sang tên cho Kiều Quốc Huy. Cùng với đó, nhiều lô đất trong các sổ đỏ này đã được Huy bán cho một số người khác.

Theo người phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước đó, để tránh việc điều tra của cơ quan công an về sự mất tích của đôi vợ chồng trẻ Đỗ Hoàng Bình và Phạm Thị Mỹ Hạnh, Kiều Quốc Huy tung tin với người nhà nạn nhân là anh Bình và chị Hạnh bị vỡ nợ hàng chục tỷ đồng nên phải bỏ trốn. Y còn khuyên người nhà không nên báo công an vì anh Bình, chị Hạnh sẽ bị ở tù.

Mẹ anh Bình (ở giữa) bàng hoàng khi biết tin con mình đã mất
Mẹ anh Bình (ở giữa) bàng hoàng khi biết tin con mình đã mất

Cơ quan điều tra đã phát hiện ra tình tiết khả nghi về sự vụ vợ chồng anh Bình, chị Hạnh khi trong quá trình khám xét nơi ở của Kiều Quốc Huy. Tại nơi ở của Kiều Quốc Huy, cơ quan điều tra đã phát hiện các bản sao sổ đỏ mang tên y.

Sau khi ra tay sát hại vợ chồng nạn nhân vào tháng 4/3/2012, đến tháng 3/2015, Kiều Quốc Huy đã hoàn tất các thủ tục chuyển 5 thửa đất thuộc sở hữu của nạn nhân tại tổ 15, thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm) sang tên mình.

Trước đó, trong quá trình điều tra vụ án mạng của anh Hoàng Thế Vinh, Kiều Quốc Huy đã khai với cơ quan điều tra rằng cái chết của anh Vinh do anh Đỗ Hoàng Bình giết rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ điều tra và các chứng cứ thu thập được, Huy đã phải cúi đầu nhận tội sát hại anh Vinh và khai ra chỗ giấu thi thể vợ chồng anh Bình, chị Hạnh từ hơn 3 năm trước.

Nghi phạm giết 3 người đã sang tên sổ đỏ của nạn nhân - 4

Bìa đỏ của vợ chồng anh Bình bị Huy chiếm đoạt rồi sang tên

Như Dân trí đã thông tin, ngày 20/8, Kiều Quốc Huy,( 27 tuổi, trú huyện Cư M’gar, Đăk Lăk) đã sát hại anh Hoàng Thế Vinh rồi chôn xác nạn nhân trên một đồi thông tại thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Đến ngày 2/9, Kiều Quốc Huy bị bắt cùng với tang vật là chiếc xe ô tô và nhiều tài sản khác của nạn nhân. Khám xét nơi ở của hắn cơ quan chức năng còn thu giữ nhiều vũ khí y cất giấu trong phòng.

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện thêm Kiều Quốc Huy chính là nghi phạm sát hại vợ chồng anh Bình, chị Hạnh, sau đó giấu nạn nhân xuống giếng phía sau nhà rồi tung tin họ bỏ trốn vì bể nợ.

Hiện, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục mở rộng công tác điều tra và các vấn đề liên quan đến vụ án.

Ngọc Hà

Tin liên quan
Đang được quan tâm