TP.HCM:

Nghi can đánh chết người trong bệnh viện ra đầu thú

(Dân trí) - Ngày 27/6, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết, 5 đối tượng tham gia đánh chết người tại bệnh viện Triều An tối 23/6 đã ra đầu thú. Tuy nhiên, chỉ 1 đối tượng bị tạm giữ hình sự.

Đối tượng bị công an quận Bình Tân tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “giết người” là Lê Văn Quỳnh (27 tuổi, quê Sóc Trăng, tạm trú tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).

4 đối tượng khác được người thân bảo lãnh gồm: Nguyễn Thành Lợi (18 tuổi, trú phường An Lạc, quận Bình Tân), Lâm Văn Mến (26 tuổi), Lê Hồng Cường (31 tuổi) và Lê Văn Thức (23 tuổi, cùng quê Sóc Trăng, tạm trú phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).

Bệnh viện Triều An nơi xảy ra vụ việc
Bệnh viện Triều An nơi xảy ra vụ việc

Như Dân trí đã thông tin, chiều 23/6, anh Nguyễn Hữu Diên (không phải Duyên như thông tin ban đầu, 22 tuổi, quê tỉnh Phú Yên, tạm trú quận Bình Tân) điều khiển xe máy hiệu Sirius biển kiểm soát (BKS) 59L1 – 602.25 chở hai người bạn lưu thông trên đường số 6B (Phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).

Trong lúc anh Diên đang lưu thông trên đường, bất chợt bé Lý Minh Tâm (3 tuổi, quê Sóc Trăng, trú phường Tân Tạo A, con chị Nguyễn Thị Quyển) từ trong vỉa hè chạy ra bị anh Diên đụng phải.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, anh Diên đã chở bé Tâm đi cấp cứu tại Bệnh viện Triều An. Sau khi khám, các bác sĩ kết luận bé Tâm chỉ bị trầy xước nhẹ nên anh Diên ra ngoài chờ nộp tiền viện phí.

Lúc này, một nhóm thanh niên đi trên 3 xe máy chạy thẳng vào khu vực cấp cứu. Khi bị nhóm thanh niên hỏi, “Ai gây tai nạn cho cháu tao?” nghĩ cháu bé không có chuyện gì nên anh Diên thừa nhận. Lập tức cả nhóm côn đồ lao vào dùng tay đấm đá cho đến khi nạn nhân gãy cổ, gục hẳn. Sau đó, anh Diên được các bác sĩ Bệnh viện Triều An chuyển thẳng lên thẳng Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bồn hoa nơi anh Diên bị nhóm côn đồ đánh gãy cổ và tử vong tại bệnh viện
Bồn hoa nơi anh Diên bị nhóm côn đồ đánh gãy cổ và tử vong tại bệnh viện

Biết không thể thoát tội, tất cả các đối tượng trong băng nhóm đánh chết anh Diên đã đến công an quận Bình Tân để đầu thú.

Ngày 27/6, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo bệnh viện Triều An cũng như các bảo vệ trong đêm xảy ra sự việc để rõ hơn về vấn đề này.

Theo anh Đỗ Ngọc Long, bảo vệ có mặt ở thời điểm xô xát, khoảng 18h10' ngày 23/6, có 2 nhóm thanh niên khoảng trên 10 người (công an xác định là 5 đối tượng trong băng nhóm và 2 người bạn của anh Diên) lời qua tiếng lại với anh Nguyễn Hữu Diên và dẫn đến ẩu đả.

Sự việc diễn ra rất nhanh, anh Long cùng một bảo vệ khác là Phan Tấn Lộc đã can ngăn nhưng không thể khống chế được sự kích động và hung hăng của nhóm người này.  Anh Long lập tức chạy đến chốt bảo vệ gọi điện cho Công an phường An Lạc, khi quay lại thì đã thấy anh Diên nằm bất động còn nhóm côn đồ hành hung nạn nhân đang lên xe máy bỏ chạy. Anh Diên đã được đưa ngay vào phòng cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Ban Giám đốc Bệnh viện Triều An thì các bảo vệ của Bệnh viện đã làm đúng nghĩa vụ, không thể can ngăn được vì nhóm đối tượng quá hung hăng.

Đình Thảo

Đang được quan tâm