Bắc Ninh:

Nghi bắt cóc, thanh niên bị cả làng vây bắt

(Dân trí) - Khi nhìn thấy một nam thanh niên lạ đi xe máy có hành động khác thường, người dân xã Long Châu - Yên Phong - Bắc Ninh đã vây bắt và giao cho công an xã xử lý…

Ông Nguyễn Bá Canh - Trưởng công an xã Long Châu (Yên Phong, Bắc Ninh) cho biết, vào khoảng 15h chiều 2/2, trên địa bàn thôn Mẫn Xá (xã Long Châu) đã xảy ra vụ việc hàng trăm người dân địa phương vây đánh một nam thanh niện lạ mặt khi thấy có hành động khác thường.

Người thanh niên sau đó được công an nhanh chóng xác định tên là Trương Văn Ánh (SN 1995, trú tại thôn Ô Canh, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh). Vào thời điểm xảy ra sự việc, anh Trương Văn Ánh điều khiển xe máy Dream, mang biển kiểm soát 99L2- 0462.

Trước sự vây bắt của nhiều người dân, công an xã đã vào cuộc để xác định danh tính bé gái liên quan đến vụ việc này là Nguyễn Thị Kiều Nhiên (12 tuổi) cùng trú tại thôn Mẫn Xá (xã Long Châu).

Cháu Nguyễn Thị Kiều Nhiên, người liên quan đến vụ việc.
Cháu Nguyễn Thị Kiều Nhiên, người liên quan đến vụ việc.

Theo lời kể của cháu Nguyễn Thị Kiều Nhiên, vào khoảng 15h ngày 2/2, cháu Nhiên đi mua mì tôm về đến cổng thì gặp Trương Văn Ánh đỗ xe ở giữa đường và nhìn cháu Nhiên không rời mắt.

Tiếp đến, Ánh mang một chiếc áo lót phụ nữ giơ ra trước mặt cháu bé, khiến Nhiên sợ hãi và chạy nhanh vào nhà để gọi bố đẻ là ông Nguyễn Văn Phới. Khi nghe con gái kể lại, anh Phới chạy ra và tri hô mọi người cùng vây bắt thanh niên có biểu hiện bất thường đó.

“Đến khi bắt được nam thanh niên đó, người dân có đánh và lục trong người thì thấy có 3 chiếc áo lót con của phụ nữ. Vì trước đó thấy nhiều vụ bắt cóc trẻ con rồi nên tôi cũng dặn con mình là “nếu có gì thì con phải hô lên để cho mọi người còn biết” - anh Phới kể lại.

Theo người dân địa phương, nghe tiếng tri hô của anh Phới, mọi người chạy đến bắt giữ nam thanh niên đó. Hơn nữa, người dân cũng thông tin rằng trước đó ở địa phương đã xảy ra trường hợp bắt cóc trẻ em, nhưng may mắn đứa trẻ đó đã chạy thoát được. Vì thế, hàng trăm người dân đã vây bắt thanh niên này.

Trưởng công an xã Long Châu, ông Nguyễn Bá Canh, cho biết, khi xảy ra sự việc, công an xã đã cử người xuống đưa đối tượng đó về xã lấy lời khai và đồng thời lấy lời khai của cháu bé, có người bố làm chứng. Công an huyện cũng đã cử cán bộ phối hợp cùng ban công an xã lấy lời khai đối tượng.

Sau khi lấy lời khai của Trương Văn Ánh và cháu Nhiên, công an địa phương xác định chưa có biểu hiện gì về hành vi bắt cóc trẻ em, chưa đủ để cấu thành tội phạm.

“Nhìn vào người Ánh cũng như những tang vật thì chúng tôi nghi rằng, Ánh có biểu hiện không bình thường, có thể là bị thần kinh. Hiện gia đình anh Ánh đã giải quyết thủ tục để anh Ánh về với gia đình. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục xác minh, nếu có dấu hiệu tội phạm, phía công an xã sẽ báo cáo và gửi hồ sơ lên công an huyện để giải quyết theo đúng thẩm quyền” - Trưởng công an xã Long Châu cho hay.

Q.Đô

Đang được quan tâm