Gia Lai

Nghi án cháu bé 10 tuổi bắn 3 người trong gia đình chị gái trọng thương

(Dân trí) - Do mâu thuẫn với người chị ruột nên cháu bé 10 tuổi nghi đã lấy súng rồi bắn gia đình người chị trọng thương.

Ngày 25/12, Công an huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã xác định được nghi phạm bắn 3 người trong một gia đình bị thương là cháu Đ.T. (10 tuổi, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro). Được biết, Đ.T. là em trai của chị Đ.T.B. (SN 1992, xã Đăk Kơ Ning, một trong ba nạn nhân bị thương).

Thông tin ban đầu, Đ.T. mồ côi cha, mẹ bỏ đi lấy chồng khác nên em phải sống lang thang trên nương rẫy xã Đăk Kơ Ning. Hàng ngày, Đ.T. đi làm thuê để kiếm ăn.

Nghi án cháu bé 10 tuổi bắn 3 người trong gia đình chị gái trọng thương  - 1

Nạn nhân Đ.B. đang điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Trước đó, vì chị gái Đ.T.B la mắng nên em Đ.T bực tức. Lúc sau, Đ.T. đã lấy trộm 1 khẩu súng tự chế bắn bi sắt cùng đạn, thuốc súng và diêm tại nhà rẫy của chị Đ.T.B.

Khoảng 19h, ngày 19/12, lúc chị Đ.T.B. cùng chồng là anh Đ.B. (SN: 1994) và con nhỏ tên Đ.L. đang ăn cơm trong nhà rẫy thì em Đ.T. đã đứng ngoài bắn vào khiến cả 3 người bị thương nặng. Sau đó, gia đình chị Đ.T.B đã được người dân đưa đi Trung tâm y tế huyện Kông Chro cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên 3 người đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Tại bệnh viện, anh Đ.B. và chị Đ.T.B có nhiều vết thương do hỏa khí nghi mảnh đạn gây nên. Cháu Đ.L. bị dị vật ở mắt và sọ não, đang mê man. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Kông Chro đã khẩn trương xác minh vụ việc.

Qua đó, công an đã phát hiện em Đ.T. đang  trốn trong một rẫy mía của người dân tại xã Đăk Kơ Ning, cách hiện trường vụ án khoảng 5km. Cơ quan công an đã thu giữ 1 khẩu súng dạng tự chế, dài 1m64 cùng đạn bi, thuốc súng và 1 chiếc xe máy.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Đang được quan tâm