1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Vĩnh Phúc:

Nghi án bé gái bị cưỡng hiếp tại quán karaoke: Bắt giam một đối tượng

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Vào cuộc điều tra, Công an huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) xác định bé gái 15 tuổi đã 3 lần bị Lương Phú Quỳnh (SN 1979) hiếp dâm nên đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng này.

Thông tin nêu trên được một đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi với PV Dân trí sáng 29/3.

Mới đây, Công an huyện Tam Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lương Phú Quỳnh (SN 1979, quê Yên Bái, là nhân viên trông coi quán karaoke) để điều tra về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo Khoản 2, Điều 142, Bộ Luật hình sự.

Nghi án bé gái bị cưỡng hiếp tại quán karaoke: Bắt giam một đối tượng - 1

Công an huyện Tam Dương đã khởi tố một bị can trong vụ việc bé gái 15 tuổi tố bị cưỡng hiếp, ép làm phục vụ tại quán karaoke (Ảnh minh họa).

"Các quyết định nêu trên đều được Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) huyện Tam Dương phê chuẩn. Quá trình điều tra bước đầu xác định, Quỳnh đã 3 lần thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với L.T.V. (SN 2007, quê Lai Châu). Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ xem đây có phải vụ án phạm tội có tổ chức hay không, đồng thời làm rõ các đối tượng liên quan (nếu có)" - vị đại diện này cho hay.

Trước đó, chiều 16/3, anh L.V.P. (ở tỉnh Lai Châu) nhận được tin nhắn của con gái L.T.V. (SN 2007) có nội dung nói đang bị đánh đập và cưỡng hiếp.

Khoảng một tuần trước khi xảy ra vụ việc, V. từ tỉnh Lai Châu xuống địa bàn huyện Tam Dương để làm thuê cho quán phở, tuy nhiên bé gái này bị ép vào làm phục vụ tại quán karaoke.

Sau khi nhận được tin nhắn của V., anh P. đã lập tức từ Lai Châu xuống địa bàn huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc và trình báo vụ việc của con gái đến cơ quan công an.  Tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc, bàn giao V. cho anh P.

Công an huyện Tam Dương đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ Lương Phú Quỳnh về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Theo cơ quan công an, Quỳnh là người đã có 3 tiền án, đều chưa được xóa án tích.