Thanh Hóa:

Nghi án bảo kê máy gặt, côn đồ liên tiếp mang hung khí đến hành hung

(Dân trí) - Liên tục trong nhiều ngày, một nhóm côn đồ nơi khác đã mang hung khí đến hành hung chủ máy gặt ở xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa). Ngày 28/5, người dân ở đây đã bắt được một trong số tên côn đồ trên, thu giữ 2 xe máy cùng nhiều hung khí nguy hiểm.

Dân vây bắt tên Bùi Sỹ Lương ngay trên cánh đồng gặt giao cho công an xã.

Ngày 29/5, ông Đỗ Quang Tuấn, Trưởng Công an xã Quảng Trường cho biết, vào 16h chiều ngày 28/5, một nhóm côn đồ gồm 6 tên mang theo nhiều hung khí như dao năm, dao nhọn, tuýp nước đi trên 3 xe máy đến gây gổ rồi hành hung anh Vũ Ngọc Tấn (SN 1969, thôn Đồng Tiến) khi anh Tấn đang điều hành máy gặt trên cánh đồng thôn Đồng Tâm.

Bức xúc về việc trên, người dân xã Quảng Trường đã vây bắt được 1 đối tượng trong nhóm tên Bùi Sỹ Lương, (SN 1989, trú tại thôn Văn Khê, xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa).

Nghi án bảo kê máy gặt, côn đồ liên tiếp mang hung khí đến hành hung - 1
Hai chiếc xe cùng hung khí của các đối tượng.
Hai chiếc xe cùng hung khí của các đối tượng.

“Do bức xúc nên người dân đã đánh đối tượng Lương bị thương. Nhận được tin báo, chúng tôi đã xuống đồng đưa đối tượng cùng hung khí, hai xe máy về xã. Sau đó, đưa đối tượng cùng anh Tấn sang trạm y tế xã để băng bó vết thương. Do sự việc vượt quá thẩm quyền của xã nên Ban Công an xã đã báo cáo Công an huyện Quảng Xương về để điều tra vụ việc” – ông Tuấn cho biết thêm.

Cũng theo ông Tuấn thì trước đó vào ngày 25/5, nhóm côn đồ trên cũng đã đến địa bàn xã mang hung khí xuống đe dọa, gây gổ với gia đình anh Tấn. Anh Tấn là người thuê nhân công và máy gặt ở nơi khác về gặt trên cánh đồng xã Quảng Trường.

Trưởng Công an xã cũng nghi ngờ đây là nhóm đối tượng chuyên đi bảo kê máy gặt. “Trên cánh đồng các xã Quảng Trường, Quảng Ngọc, Quảng Vọng… cũng đã từng có tình trạng các đối tượng là côn đồ xuống bảo kê máy gặt gây tình trạng lộn xộn trong địa phương, đã có gia đình vì quá sợ nên đã phải bán máy” – ông Tuấn nói.

Đối tượng Lương bị người dân vây đánh.
Đối tượng Lương bị người dân vây đánh.

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Chủ tịch UBND xã Quảng Trường cũng cho biết: “Ngay hôm 25/5, các đối tượng xuống địa bàn gây gổ, chúng tôi cũng đã báo cáo với Trực ban Công an huyện đề nghị được tăng cường lực lượng điều tra công an huyện do sự việc có tính chất nghiêm trọng. Các đối tượng côn đồ mang theo hung khí nguy hiểm trong khi phía địa phương chỉ có những công cụ thô sơ thì việc trấn áp tội phạm trên vô cùng khó khăn”.

Bình Minh

Đang được quan tâm