Thứ năm, 13/10/2016 - 21:05

Khánh Hòa:

"Ngáo đá”, đối tượng cầm dao, xông vào nhà định khống chế 2 mẹ con làm con tin

Dân trí

Chiều 13/10, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa bàn giao Phạm Tấn Tới (29 tuổi, trú xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) cho Công an xã này điều tra, xử lý hành vi xông vào nhà người quen cũ và có ý định khống chế 2 mẹ con làm con tin.

Kẻ ngáo đá cầm dao, xông vào nhà định khống chế 2 mẹ con (Ảnh: X.C.)
Kẻ ngáo đá cầm dao, xông vào nhà định khống chế 2 mẹ con (Ảnh: X.C.)

Trước đó, chiều 12/10, một nam thanh niên cầm dao bất ngờ xông vào nhà ông Nguyễn Văn Hậu (48 tuổi, trú xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang). Khi xông vào nhà này, trong nhà đang có 1 cháu nhỏ cùng cô con gái vẫn đang ở trên lầu, còn vợ ông Hậu đã thoát được ra ngoài.

Cảnh sát 113 tới hiện trường, nhưng nam thanh niên vẫn lăm le dao cố thủ, trong tình trạng nghi là đang “phê thuốc”. Lúc này, kẻ ngáo đá vẫn chưa hay biết trên lầu một đang có 2 mẹ con.

Khi cảnh sát đang chuẩn bị triển khai phương án leo thang lên lầu để giải cứu 2 mẹ con thì kẻ ngáo đá phát hiện. Tuy nhiên, khi kẻ ngáo đá chạy đến nửa cầu thang thì bị cảnh sát ập vào khống chế. Do đang “phê thuốc” nam thanh niên hung hãn này đã cắn vào tay Trung úy Vũ Cao Việt Đức. Sau đó, cảnh sát đã khống chế được đối tượng và thực hiện lấy lời khai.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, đối tượng từng là con nghiện thâm niên. Khoảng 3 tháng trước, y từng cầm dao, rượt hàng xóm rồi cố thủ tại nhà trước khi bị cảnh sát tước hung khí.

Theo gia đình nạn nhân, trước đó đối tượng có theo ông Hậu làm thợ sắt và thường ăn, ở tại nhà ông. Hơn 1 tuần trước, Tới bỏ làm không lý do, trước khi xông vào nhà thực hiện hành vi trên.

Viết Hảo