Ngang nhiên bắt cóc chủ nợ tra tấn dã man, cưỡng đoạt tiền

Không những không trả tiền đã vay nợ, nhóm đối tượng đã bắt, đánh đập dã man, ép nạn nhân viết giấy nợ lại hơn nửa tỷ đồng...

Anh Đặng Văn Tuyển, SN 1984, ở đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ là kỹ sư giám sát thi công công trình xây dựng Trung tâm Maketting An Khánh, thuộc khu đô thị mới Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức - Hà Nội. Năm 2010, anh Tuyển quen Trần Viết Dũng, SN 1985, trú tại xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Mưa Xuân, ở xã Cát Quế. Trong thời gian này, Dũng vay anh Tuyển 250 triệu đồng và anh Tuyển nhiều lần đòi nợ, nhưng Dũng tỏ ra chây ỳ, không trả. Đến sáng 23-3-2012, Dũng gọi điện thoại hẹn anh Tuyển đến nhà để trả tiền.

Ngang nhiên bắt cóc chủ nợ tra tấn dã man, cưỡng đoạt tiền
Đối tượng Thân và Huân

Tại nhà Dũng, anh Tuyển bị một số đối tượng ép ký giấy biên nhận nợ với nội dung anh Tuyển nợ Dũng 510 triệu đồng. Anh Tuyển không ký vào giấy biên nhận nợ và bị các đối tượng hành hung. Sợ quá, anh Tuyển đành viết giấy biên nhận nợ, với nội dung do Trần Viết Thân, SN 1989 (em trai Dũng) đọc là anh Tuyển vay của Dũng 500 triệu đồng, hẹn sau 1 tháng phải trả đủ. Tiếp theo, Nguyễn Tiến Trường, SN 1990, trú tại xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, đồng bọn của 2 anh em Dũng và Thân đến và chứng kiến việc Thân bắt “con tin” phải viết giấy bán xe máy đang sử dụng cho Dũng với giá 30 triệu đồng. Sau đó, chúng ép anh Tuyển mang xe đi bán hoặc cầm cố lấy tiền đưa cho Thân.

Sợ bị đánh, anh Tuyển bỏ chạy và kêu cứu liền bị Thân, Trường cùng đồng bọn đuổi đánh, gí kiếm vào cổ ép quay lại, tiếp tục đánh đập, tra khảo. Sau đó, Thân gọi Nguyễn Duy Huân, SN 1989, trú tại xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, cùng 1 chiếc taxi đến đưa anh Tuyển xuống nhà một người bạn của Thân ở xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ (Hà Nội), rồi tiếp tục tra tấn anh Tuyển. Thân đe dọa nếu không thực hiện theo yêu cầu chúng đưa ra, anh Tuyển sẽ bị trói lại, rồi nhét vào bao tải thả trôi sông.

Ngang nhiên bắt cóc chủ nợ tra tấn dã man, cưỡng đoạt tiền
Đối tượng Trường

Sáng 24-3, Thân lắp sim khuyến mãi vào điện thoại di động, ép anh Tuyển gọi cho vợ yêu cầu ra ngân hàng rút hết toàn bộ số tiền 542 triệu đồng trong tài khoản, để đưa cho Thân. Biết chồng gặp chuyện chẳng lành, chị Lê Thị Hường, SN 1984 (vợ anh Tuyển) đã trình báo Phòng CSHS - CATP Hà Nội toàn bộ vụ việc. Trong khoảng thời gian đó, Thân tiếp tục dùng nhiều sim điện thoại khuyến mại khác nhau để ép anh Tuyển liên lạc bằng được với gia đình, yêu cầu họ rút tiền ở ngân hàng đưa cho Thân. Chúng đồng ý để anh Tuyển nhờ em vợ là anh Hùng, mang tiền đến ngã tư Nhổn - Từ Liêm giao cho Nguyễn Phi Điệp, SN 1987, trú tại xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, làm nghề lái xe taxi và là đàn em của Thân. Anh Hùng mang tiền đến gặp Điệp và yêu cầu được gặp anh rể rồi mới giao tiền, nhưng Thân không chấp thuận. Trước sự việc trên, anh Hùng quyết không giao tiền cho Điệp và bỏ về.     

Không nhận được tiền, Thân chỉ đạo đàn em đánh và chặt tay “con tin”. Anh Tuyển van xin và được chúng cho điện thoại liên lạc với bạn, bảo đến gặp anh Hùng lấy tiền đưa cho Thân. Tuy nhiên, anh Tuyển vẫn bị đồng bọn của Thân tra tấn rất dã man. Sau đó, Thân ra lệnh cho đàn em trả lại đồ đạc và xe máy để anh Tuyển về nhà lấy tiền, rồi mang lên Nhổn đưa cho Thân. Chúng bịt mắt anh Tuyển, đưa lên xe taxi mang đến một cánh đồng vứt tại đó cùng chiếc xe máy.

Lực lượng công an đã lần lượt bắt các đối tượng Nguyễn Phi Điệp, Trần Viết Thân, Nguyễn Tiến Trường và Nguyễn Duy Huân, đồng thời tìm được anh Hùng, đưa về trụ sở công an. Hiện Trần Viết Thân cùng đồng bọn đã bị bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự, để cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ, xử lý về các hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản. Sau khi em trai và đồng bọn bị bắt, Trần Việt Dũng đã tới trụ sở Phòng CSHS - CATP Hà Nội đầu thú.

Theo Hà Hoàng

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm