Thứ hai, 11/05/2020 - 13:10

Vĩnh Long:

Ngăn chặn nhóm thanh niên có roi điện, chuẩn bị đua xe

Dân trí

Ngày 11/5, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đang lập hồ sơ xử lý nhóm thanh niên tụ tập để đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Ngăn chặn nhóm thanh niên có roi điện, chuẩn bị đua xe - 1
Nhóm thanh niên tham gia đua xe trái phép

 Theo thông tin ban đầu, khoảng 1h45 sáng ngày 10/5, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Long đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, giải tán hàng chục thanh niên đang tụ tập để đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Cụ thể, lực lượng công an phát hiện có khoảng 60 thanh niên, có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi và 30 xe mô tô, đang tụ tập tại khu vực Bến xe khách Vĩnh Long, thuộc Phường 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long để chuẩn bị đua xe và cổ vũ đua xe trái phép nên tiến hành kiểm tra, ngăn chặn.

Ngăn chặn nhóm "quái xế" đua xe trái phép

Khi thấy lực lượng công an, những thanh niên này đã điều khiển xe bỏ chạy. Lực lượng công an đã kịp thời bắt giữ 8 xe mô tô. Tất cả 8 xe mô tô này đã được thay đổi kết cấu, hình dạng.

Tại thời điểm kiểm tra, những người điều khiển các phương tiện này không xuất trình được giấy chứng nhận đăng kí xe và giấy phép lái xe.

Đáng chú ý, khi kiểm tra xe mô tô biển số 65B-441.89 do Đào Hoàng Khang (18 tuổi, ngụ xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 1 roi điện.

Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ 8 xe mô tô trên và tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định. 

Quốc An

Đáng quan tâm
Mới nhất