Thứ tư, 04/03/2009 - 14:58

TPHCM:

Ngăn chặn một vụ thanh toán kiểu giang hồ

Dân trí

Ngày 3/3, Công an huyện Bình Chánh cho biết vừa bắt giữ một nhóm 11 đối tượng thường trú tại Bình Dương cầm theo hung khí đang trên đường về thị xã Châu Đốc (An Giang) để đối phó với một nhóm giang hồ.

Trước đó ngày 1/3 sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Bình Chánh phối hợp với CSGT trạm 4 Công an TPHCM đã tiến hành kiểm tra xe khách biển số 61H-6128 đang lưu thông trên Quốc lộ 1A.

Lúc kiểm tra, trên xe khách này có 11 người cùng 1 số vũ khí, gồm: 1 khẩu rulo với 5 viên đạn cao su, 3 chai xịt cay, 5 ống tuýp sắt và 5 đoạn tầm vông.

Trước cơ quan công an, các đối tượng cho biết: do tài xế xe trên có mâu thuẫn với một nhóm côn đồ tại thị xã Châu Đốc vào ngày 28/2 nên không dám chạy xe về.

Vì vậy để đối phó, chủ xe là bà Lâm Thị Ngọc Lan đã bàn với con rể là Trần Văn Tuấn (37 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Dương) rồi Tuấn đã gọi thêm 10 đối tượng khác (7 đối tượng ngụ tỉnh Bình Dương) mang theo hung khí để chuẩn bị đánh nhau với nhóm côn đồ ở thị xã Châu Đốc.

Tuy nhiên sự việc chưa thành đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Các đối tương này đã được Công an huyện Bình Chánh bàn giao cho Công an huyện Thuận An (tỉnh Bình Dương) lập hồ sơ xử lý.

Hoài Lương