TPHCM

Nam sinh viên buôn pháo nổ dịp Tết để kiếm lời

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Long đặt mua pháo nổ trên mạng xã hội Facebook và chở đi bán lại để kiếm lời thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 22/1, Công an quận 5 (TPHCM) đang lập hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Văn Thành Long (21 tuổi, ngụ quận 9) và Nguyễn Anh Thắng (27 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán pháo nổ.

Rạng sáng ngày 21/1, Long đi xe máy chở theo 14kg pháo nổ dừng bên hông Bưu điện quận 5 (phường 3, quận 5) thì bị công an phát hiện, đưa về trụ sở đấu tranh.

Nam sinh viên buôn pháo nổ dịp Tết để kiếm lời - 1
Nguyễn Văn Thành Long cùng với tang vật

Bước đầu, Long khai đang là sinh viên của một trường cao đẳng trên địa bàn TPHCM. Tháng 11/2020, Long mua số pháo trên thông qua mạng xã hội Facebook với giá 11,5 triệu đồng và đem về cất giấu ở quận 9 để bán lại kiếm lời.

Trung bình, Long thu lợi từ 200 đến 300 ngàn đồng/1 hộp pháo hoặc bịch pháo. Đến ngày 21/1/2021, có người đặt mua pháo với giá 15 triệu đồng và khi Long đi giao ở quận 5 thì bị công an bắt quả tang.

Trước đó, chiều 16/12/2020, Công an quận 5 cũng bắt quả tang ông Nguyễn Quốc C. (53 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, hành nghề xe ôm) đang chở 2 bao tải chứa 15 hộp, 15 túi pháo bi loại lớn tại giao lộ Dương Tử Giang - Phạm Hữu Chí, phường 15, quận 5. Đi cùng còn có Nguyễn Anh Thắng, 27 tuổi, ngụ quận 8.

Nam sinh viên buôn pháo nổ dịp Tết để kiếm lời - 2
Nguyễn Anh Thắng lúc bị công an bắt giữ

Được đưa về trụ sở, Thắng cho biết toàn bộ số pháo trên là của mình và khai do thấy việc bán pháo nổ có lợi nhuận nên lên mạng xã hội đặt mua về bán lại. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Thắng, công an thu giữ thêm hơn 59kg pháo nổ các loại.

Sáng 16/12/2020, một bạn hàng đặt mua pháo với số tiền 25 triệu đồng. Chiều cùng ngày, Thắng nhờ ông C. chở số pháo trên giao cho khách hàng thì bị công an bắt giữ. Còn ông C. khai nhận chỉ biết Thắng bán pháo hoa giấy và không hề biết bên trong bao tải là pháo nổ.

Nam sinh viên buôn pháo nổ dịp Tết để kiếm lời - 3
Tang vật vụ án

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.