Quảng Ninh:

Nằm liệt giường vẫn lập tụ điểm phân phối ma túy

(Dân trí) - Mặc dù bị tàn tật tới mức phải nằm liệt giường nhưng đối tượng vẫn lập tụ điểm, tổ chức mua ma túy về đóng gói phân phối ma túy cho các con nghiện trên địa bàn.

 

Nằm liệt giường vẫn lập tụ điểm phân phối ma túy - Ảnh 1.

Hai đối tượng Nhung và Ninh

Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (26/10) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai Thị Nhung, tức “Hiền” (SN 1973) và Vũ Thế Ninh (SN 1977) cùng ở khu 1, phường Cửa Ông, Cẩm Phả để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua nguồn tin từ cơ sở và qua công tác nắm địa bàn, Công an TP. Cẩm Phả đã phát hiện Vũ Thế Ninh mặc dù là người tàn tật, phải nằm liệt một chỗ nhưng đã lợi dụng hoàn cảnh, tạo vỏ bọc để tổ chức phân phối ma túy cho các con nghiện ngay tại nơi ở.

Sau khi tiến hành theo dõi hoạt động của ổ nhóm phạm tội và thu thập đủ chứng cứ Công an TP. Cẩm Phả đã bất ngờ ập vào khám xét khẩn cấp địa điểm phân phối ma túy cũng là nơi ở của Mai Thị Nhung và Vũ Thế Ninh. 

Tại đây, lực lượng công an đã thu giữ 3  túi nilon chứa heroin; 7 túi nilon chứa ma túy tổng hợp Methamphetamine, 2 cân tiểu ly điện tử, 100 vỏ túi nilon, 1 bộ đồ sử dụng ma túy đá, 1 xe mô tô, hơn 22 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Tiến hành khai thác, hai đối tượng khai nhận mua ma túy của một người tên Khải ở TP. Uông Bí sau đó mang về chia ra các túi nhỏ để bán cho các con nghiện trên địa bàn kiếm lời. Cả hai phân công nhiệm vụ cụ thể, Nhung chịu trách nhiệm mua ma túy về chia nhỏ đóng túi, còn Ninh có nhiệm vụ bán ma túy. Tuy nhiên do phải nằm một chỗ nên Ninh đã  sử dụng 1 cần tre để đưa ma túy và nhận tiền của các con nghiện qua khe cửa sổ.

Theo Công an TP. Cẩm Phả Nhung và Ninh đã chung sống với nhau như vợ chồng để kết hợp mua bán trái phép chất ma túy. Tụ điểm này cũng  đã hoạt động được một thời gian gây nhiều bức xúc trong nhân dân.

An Nhiên

Đang được quan tâm