Mượn xe “thương binh” gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, hồi 21h ngày 20/10, tại km 12 + 440, tỉnh lộ 235, địa phận thôn Hang Riềng, xã Song Giáp, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 1 người và 2 người khác bị thương.

Sau khi xảy ra tai nạn, chiếc xe gắn biển hiệu thương binh gây tai nạn đã bỏ chạy, mặc cho các nạn nhân tại hiện trường đang cần được đưa đi cấp cứu.

 

Qua điều tra, Công an huyện Cao Lộc nắm được tối hôm đó, em Lương Văn Bằng, SN 1995, điều khiển xe môtô BKS: 12F8-6548, chạy hướng Song Giáp - Khánh Khê, phía sau chở các Lương Văn Sôi, SN 1991 và Lương Văn Vịnh, SN 1994, đều thường trú tại thôn Khuổi Mạ, xã Song Giáp, đã va chạm với chiếc xe môtô 3 bánh gắn “mác” thương binh.

 

Mượn xe “thương binh” gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn  - 1

Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn kiểm tra xe "thương binh" gây tai nạn chết người. (Ảnh nhỏ: Đối tượng Hiển)

 

Em Bằng tử vong tại chỗ, còn các bạn Sôi và Vịnh bị thương. Sau khi gây tai nạn, lái xe “thương binh” đã bỏ trốn. Công an huyện Cao Lộc đã tổ chức truy xét và đến 17h ngày 21/10 đã có đủ bằng chứng để bắt giữ Nông Văn Hiển, SN 1985, trú tại thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, Huyện Văn Lãng (Lạng Sơn), là người điều khiển chiếc xe môtô gắn mác “thương binh” gây ra vụ tai nạn trên.

 

Tại cơ quan điều tra, Hiển khai đã dùng chiếc xe thương binh của bố để vận chuyển hàng Trung Quốc từ Đồng Đăng về thành phố Lạng Sơn. Do chạy tốc độ cao, không làm chủ được tay lái đã va chạm với chiếc xe của 3 thanh niên. Công an huyện Cao Lộc đã khởi tố vụ án và ra lệnh tạm giam Nông Văn Hiển để tiếp tục điều tra.

 

Theo Hà Hoàng - Linh Thái

 An ninh Thủ đô