Thứ ba, 03/04/2018 - 07:39

Quảng Ninh

Một phụ nữ tổ chức bắt giữ người tình siết nợ, tống tiền

Dân trí

Khi tình cảm còn mặn nồng, người phụ nữ có giao một số vàng cùng tiền cho người tình cất giữ. Tuy nhiên, khi cả hai đường ai nấy đi thì người tình không trả lại tài sản đã nhận. Bực mình, đối tượng cùng 2 người khác tổ chức bắt giữ và tống tiền.

Tin từ công an TP. Uông Bí sáng nay (3/4), cho biết đơn vị đang tiếp tục điều tra để xử lý theo qui định của pháp luật các đối tượng trong vụ bắt giữ người trái pháp luật để siết nợ xảy ra trên địa bàn trước đó.

Cụ thể, ngày 2/4, Cơ quan CSĐT Công an TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đã tạm giữ hình sự đối với Bùi Thị Hạnh (SN 1971, ở phường Quang Trung, TP Uông Bí) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản. Liên quan đến vụ việc, công an TP. Uông Bí cũng tiến hành truy bắt Đinh Khắc Huy (SN 1972) cùng con trai là Đinh Khắc Hùng (SN 1995), cùng ở phường Bắc Sơn, TP. Uông Bí.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng tháng 11/2017, giữa Hạnh và anh L.X.T (SN 1975, trú tại TX. Quảng Yên) có quan hệ tình cảm nên Hạnh đã tin tưởng giao cho anh T. để gửi lấy lãi số tiền 10 triệu đồng cùng 1 cây vàng. Sau đó một thời gian, tình cảm giữa cả hai không còn Hạnh yêu cầu anh T. trả lại số tiền cùng vàng trên. Tuy nhiên anh T. không trả lại.

Bực mình, Hạnh nhờ hai bố con Huy và Hùng cùng đòi khoản nợ này hộ mình. Sau khi bàn bạc, ngày 29/3, Hạnh cùng với Huy và Hùng đến phòng trọ của anh T. tại phường Nam Khê, TP. Uông Bí, bắt giữ anh này rồi ép lên xe đưa về nhà của Hạnh ở phường Quang Trung. Tại đây, anh T. bị các đối tượng ép viết giấy nợ số tiền 45 triệu đồng cùng 1 cây vàng. Sau đó các đối tượng đưa giấy nợ cho gia đình anh T., yêu cầu phải trả tiền thì mới thả người.

Thông tin về vụ việc được Công an TP Uông Bí nắm bắt được và giao Đội hình sự vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh. Đến khoảng hơn 12h ngày 30/3, Đội hình sự, công an TP. Uông Bí đã bắt quả tang Hạnh đang nhận tiền từ gia đình anh T. tại khu vực cột Đồng Hồ, P. Quang Trung. Đồng thời, công an thành phố cũng tiến hành giải cứu anh T và thu giữ nhiều tang vật gồm dây trói và đao kiếm.

An Nhiên

Mới nhất