Hà Tĩnh:

Một kiểm lâm bị 4 lâm tặc đánh hội đồng

(Dân trí) - Bị bắt gỗ khai thác trái phép, nhóm lâm tặc gồm 4 tên đã đón đường, dùng hung khí tấn công một cán bộ kiểm lâm tại Trạm Kiểm lâm Hoà Hải, thuộc Vườn quốc gia Vũ Quang khiến ông này phải khâu tới 15 mũi.

Sáng nay, 1/3, Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) Đào Huy Phiên - cung cấp thông tin, chiều ngày 26/2, trong khi đi tuần tra Trạm kiểm lâm Hòa Hải đã phát hiện 7 bê gỗ nhóm 6 (1,3 m3) tại Tiểu khu 191. Ngay lập tức đội tuần tra của Trạm đã báo cáo lãnh đạo Vườn huy động lực lượng cơ động, cùng sự hỗ trợ của các trạm thuộc xã Hương Minh, Hương Thọ và Đồn biên phòng 569 vào hiện trường tổ chức thu hồi, đem gỗ về trạm.

Quá trình thu hồi gỗ không có đối tượng đến nhận. Tuy nhiên, đến 19h30 ngày 27/2 bất ngờ có 3 đối tượng đến Trạm xin gỗ nhưng bị từ chối. Không được chấp nhận, cả 3 đối tượng doạ đánh trước khi bỏ ra về.

Đến 21h30 ngày 28/2, khi ông Nguyễn Song Lam, nhân viên trạm đi ra ngoài, cách chừng 200m thì bị một nhóm lâm tặc đón đường đánh tới tấp khiến ông Lam bị chấn thương ở mắt phải, đầu và đùi trái.
Một kiểm lâm bị 4 lâm tặc đánh hội đồng - 1
Ông Lam với những vết thương trên đầu, đùi trái
 
Mọi việc chỉ dừng lại khi người dân phát hiện, thông báo khẩn với cán bộ trạm, đồn biên phòng 569. Ngay sau đó ông Lam được các y sỹ ở Đồn biên phòng này sơ cứu trước khi đi khâu vết thương tại Bệnh viện Đa khoa huỵên Hương Khê. Ông Lam bị khâu 15 mũi khâu.
 
Cơ quan chức năng đang ráo riết truy tìm các đối tượng tấn công ông Lam.

Văn Dũng

Đang được quan tâm