Thứ sáu, 03/07/2020 - 16:48

Đà Nẵng:

Mở công ty bất động sản để cho vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng

Dân trí

Các đối tượng mở công ty kinh doanh bất động sản nhưng thực chất là hoạt động cho vay nặng lãi với lãi suất 20%/tháng, tổng số tiền cho vay lên tới 11 tỷ đồng.

Chiều 3/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây cho vay nặng lãi ngụy trang dưới vỏ bọc công ty bất động sản.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi, cùng trú Đà Nẵng) mở Công ty Đại Thủy Sơn Tùng kinh doanh bất động sản nhưng thực chất hoạt động cho vay nặng lãi.

Mở công ty bất động sản để cho vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng - 1
Mở công ty bất động sản để cho vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng - 2

Các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi

Công ty này cho người đi dán tờ rơi quảng cáo hoạt động cho vay trái phép kèm với số điện thoại. Khi khách có nhu cầu vay sẽ được người trong nhóm này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất 20%/tháng.

Trong đó, Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn, Duy để trực tiếp cho người có nhu cầu vay. Hai người này tiếp tục thuê Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam, Vũ Công Minh (cùng 23 tuổi) đến từng nơi ở của khách hàng để thu nợ vào mỗi buổi chiều.

Tổng cộng, từ thời điểm hoạt động cho đến khi bị bắt, đường dây này đã cho hàng trăm người vay, với tổng số tiền là 11 tỷ đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của cả nhóm, công an thu giữ nhiều các giấy tờ viết tay liên quan đến cho vay nặng lãi trái phép. Hiện các đối tượng đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Khánh Hồng