TPHCM:

Mẹ bị đâm chết vì ngăn không cho người khác đánh con mình

(Dân trí) - Thấy con trai của mình bị bạn cầm dao tấn công, bà Ngọc lao ra can ngăn, che chắn cho con thì bị mũi dao lạnh lùng tước đi mạng sống.

Ngày 4/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Nhân (SN 1990, ngụ quận 11) 20 năm tù về tội “giết người”.

Liên quan đến vụ án còn có Nguyễn Lê Văn Điệp (SN 1995, ngụ quận 11) cũng bị tòa án tuyên phạt 1 năm 28 ngày tù về tội “Che giấu tội phạm”.

Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Theo bản cáo trạng, Nhân và Trần Vỹ Nam có mâu thuẫn với nhau từ việc cư xử thiếu thiện cảm. Khoảng 21h30 ngày 6/5/2014, Nhân có ý định đánh Nam nên mang theo con dao xếp bỏ trong túi quần. Trên đường đi, Nam gặp Điệp nên nhờ anh này chở đi tìm Nam.

Khi đến trước số căn nhà 287 Tân Phước, phường 6, quận 11, thấy Nam cùng với một số thanh niên đang đá banh thì Điệp dừng xe máy lại. Nhân đi đến chỗ Nam rồi dùng tay tát mạnh vào mặt anh này.

Bị đánh bất ngờ, Nam cùng bạn bè đánh lại Nhân. Trong lúc hỗn chiến, Nhân liền rút con dao đã thủ sẵn trong người đâm hai nhát vào ngực và tay Nam. Thấy con bị đâm, bà Trần Ngân Ngọc (mẹ Nam) liền vào can ngăn thì bị Nhân đâm một nhát trúng ngực.

Sau đó, Nhân tiếp tục tấn công và đâm nhiều nhát vào người của những ai đến can thiệp. Sau khi gây án, Nhân leo lên xe Điệp rồi cả hai bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhiều người dân đưa bà Ngọc, Nam và một số người bị thương vào bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, bà Ngọc tử vong ngay sau đó, còn Nam được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết và để lại thương tật 26%.

Biết mình gây ra họa lớn, tối ngày hôm sau, Điệp và Nhân đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Quế Sơn

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM