Thứ bảy, 08/12/2018 - 03:07

Hưng Yên:

Mâu thuẫn với mẹ, con gái mua xăng về tự thiêu cùng mẹ

Dân trí

Do bà M có dấu hiệu bệnh hoang tưởng, hay chửi bới hàng xóm, chị Đ. đã góp ý với mẹ nhiều lần nhưng không được, giữa 2 mẹ con nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Quá bức xúc, chị Đ. đã mua 1 can xăng 5 lít về tự thiêu cả 2 mẹ con.

Thông tin từ Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên cho biết, trên địa bàn xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động vừa xảy ra vụ việc chị T.T.Đ (SN 1982) tự thiêu cùng mẹ đẻ là bà T.T.M (SN 1941).

Cụ thể, vào khoảng 10h ngày 7/12, người dân thôn Yên Duyên, xã Ngọc Thanh huyện Kim Động, bàng hoàng nghe tiếng kêu la thất thanh phát ra từ nhà bà T.T.M., chạy đến kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện 2 mẹ con bà M. và chị Đ. đang bốc cháy.

Người dân bàng hoàng khi sự việc xảy ra
Người dân bàng hoàng khi sự việc xảy ra

Theo thông tin ban đầu của người dân cung cấp, do bà M. có dấu hiệu bệnh hoang tưởng, hay kiếm cớ chửi bới hàng xóm, mặc dù chị Đ. đã góp ý với mẹ nhiều lần nhưng bà M. không nghe, nên giữa chị Đ. và bà M. thường xuyên xảy ra xích mích, mâu thuẫn.


Can xăng được cho là chị Đ. mua về

Can xăng được cho là chị Đ. mua về

Đến sáng ngày 7/12, sau khi tiếp tục bị mẹ chửi mắng, quá bức xúc, chị Đ. đã mua 1 can xăng 5 lít về nhà mẹ đẻ, chốt chặt cửa, đổ xăng lên người mình và mẹ, sau đó ôm chặt mẹ rồi châm lửa.

Khi hàng xóm phát hiện phá cửa vào cứu thì cả 2 mẹ con đã trong cơn nguy kịch, bị cháy xém co quắp. Chị Đ. đã tử vong sau hơn tiếng cấp cứu tại bệnh viện. Còn bà M. hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện huyện Kim Động.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên tiếp tục làm rõ.

Minh Tuyến