Nghệ An:

Mâu thuẫn trong đêm, 1 người bị bắn nguy kịch

(Dân trí) - Thấy Đạt và một số người khác đứng trên cầu, anh em Mạnh và Trí cầm súng bắn loạn xạ khiến một người bị thương, nguy kịch.

Mâu thuẫn trong đêm, 1 người bị bắn nguy kịch - 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Chiều ngày 15/6, thông tin từ công an huyện Qùy Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ hai anh em ruột nổ súng trong đêm khiến một người trúng đạn thủng phổi.

Cụ thể, vào khoảng 23h ngày 14/6, tại cầu Dinh (thuộc xã Tam Hợp, huyện Qùy Hợp), anh Phạm Ngọc Đạt (SN 1991, trú tại xã Tam Hợp) nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Lợi (SN 1980, trú cùng xã) gọi đến nhà mình để nhờ Đạt đứng ra hòa giải mâu thuẫn với Ngô Minh Trí (SN 1995, trú xã Minh Hợp).

Khi đến nơi, Đạt thấy Trí và Mạnh (SN 1991, anh trai Trí) cùng một số thanh niên khác. Vì quen nhau với anh em Trí nên Đạt đã hòa giải mâu thuẫn rồi yêu cầu mọi người về nhà.

Một lúc sau, Trí hẹn anh Đạt xuống cầu Dinh thuộc xã Tam Hợp để nói chuyện. Đạt đồng ý và một mình bắt taxi đến.

Khi đến cầu Dinh, Đạt đang đứng trên cầu cùng với nhiều người thì bất ngờ thấy Trí cầm khẩu súng dài khoảng 80cm còn Mạnh cầm súng ngắn bắn loạn xạ vào đám đông.

 Lúc này, Đạt lao đến giằng khẩu súng trên tay của Trí và bị người này chém trúng mạn sườn phải. Ngoài ra, anh Hồ Văn Minh (SN 1994, trú xã Tam Hợp) ở trên cầu lúc đó cũng bị trúng đạn, một vết thương ở cánh tay trái và một vết thương xuyên ngực đi vào bên trong vùng phổi.

Sau đó, người dân đưa anh Minh đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Đến khoảng 3h ngày 15/6, do vết thương nặng nên anh Minh được chuyển xuống khoa Cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để điều trị.

Được biết, trên cầu lúc này, ngoài Đạt và Minh còn có Phan Tất Tài (SN 1997, trú xã Tam Hợp) cũng bị chém 2 nhát.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Tú

Đang được quan tâm