1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

TPHCM:

Mâu thuẫn chuyện trả tiền Karaoke, nam thanh niên đâm chết bạn

(Dân trí) - Bị nhắc nhở vì sau khi cùng bạn đi hát karaoke mà không chịu hùn tiền để trả, Hội liền đánh bạn cho đỡ tức thì bị “phản đòn” đến mất mạng.

Ngày 26/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Quang (SN 1988, quê Kiên Giang) 18 năm tù về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng, Võ Văn Hiệp, Nguyễn Hồng Hội và Quang là bạn bè thân thiết. Tất cả cùng làm nghề phụ hồ tại công trình xây dựng nằm trên đường Liên Khu 4-5, khu phố 4, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM.

Bị cáo trước vành móng ngựa

Bị cáo trước vành móng ngựa

Khoảng 20h30 ngày 2/8/2014, tất cả đang ngồi uống rượu tại công trình xây dựng thì Quang rủ cả nhóm hùn tiền đi hát karaoke. Đến 23h cùng ngày, sau khi thỏa mãn nhu cầu làm “ca sĩ”, cả nhóm quyết định ra về.

Chi phí hát karaoke hết 800 nghìn đồng nhưng Hội không hùn tiền để trả. Quang và Hiệp tìm Hội thì phát hiện anh này đi ăn một mình. Hiệp lại nói chuyện với Hội để cùng nhau trả tiền hát thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Hội liền lao vào đánh Hiệp.

Thấy thế, Quang liền chạy lại xe hủ tiếu gần đó lấy con dao và đâm một nhát vào lưng của Hội khiến anh này gục tại chỗ. Hội được người dân đưa đi cấp cứu nhưng chết trước lúc nhập viện.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Bình Tân liền đến hiện trường thu giữ vật chứng và bắt giữ Quang. Tại cơ quan điều tra, Quang thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Quế Sơn