TPHCM:

Mất mạng vì bênh vực anh họ

(Dân trí) - Lợi nhìn thấy Bông và Đương (anh họ Lợi) đang đánh nhau, Lợi liền cầm viên gạch chạy tới đánh giúp anh họ thì bị Bông dùng dao đâm chết tại chỗ.

Ngày 27/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bông (sinh năm 1984 tại Đồng Tháp) tù chung thân về tội “giết người”.

Bị cáo tại phiên tòa xét xử lưu động
Bị cáo tại phiên tòa xét xử lưu động

Theo cáo trạng, khoảng 10h15 ngày 9/8/2015, Nguyễn Văn Bông, Nguyễn Văn Lên, Nguyễn Văn Giàu (Lên, Giàu đều là em ruột của Bông), Phan Khánh Linh, Lưu Minh Đương và Liêu Thị Luyến (vợ anh Đương) cùng ngồi uống rượu tại phòng trọ (quận 8, TPHCM).

Do Bông chụp hình Luyến bằng điện thoại di động mà không xin phép, nên giữa Bông và Đương xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, Bông xóa hết toàn bộ hình Luyến trong máy rồi đưa đưa điện thoại cho Luyến xem. Khoảng 13h cùng ngày, tất cả ra về.

Khoảng 10 phút sau, bực tức Bông, Luyến rủ Linh đến phòng trọ Bông thì hai bên có lời qua tiếng lại. Bông dùng tay tát làm Linh chảy máu mũi thì Giàu (đang đứng gần đó) liền đến can ngăn. Luyến và Linh đi về phòng trọ và kể lại mọi việc cho Đương nghe.

Khoảng 13h30 cùng ngày, do sợ bị Đương đánh nên Bông thủ sẵn một con dao trong người rồi cùng Lên ra ngoài uống cà phê.

Khi cả hai đến trước quán cà phê thì gặp Đương, Linh, Giàu. Đương đi đến định đánh Bông nhưng được Giàu can ngăn và ôm kéo làm Đương ngã xuống đường.

Lúc này, Trần Văn Lợi đang ngồi trong quán cà phê nhìn thấy Đương đánh nhau, liền cầm cục gạch trong quán chạy đến bênh vực Đương.

Nghĩ Lợi định đánh mình, Bông rút dao chạy đến đâm một nhát trúng ngực trái Lợi rồi bỏ chạy.

Lợi được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước đó.

Ngày 10/8/2015, Nguyễn Văn Bông bị bắt khẩn cấp. Tại cơ quan điều tra, Bông khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Xuân Duy