Màn truy vấn của Giám đốc CAHN với Phó Công an phường bị “trảm”

Dân trí Cho rằng vị Phó trưởng Công an phường có thâm niên làm điều tra hình sự mà một việc đơn giản như vụ kẻ gian phá cây ATM không làm được, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung lập tức “trảm” vị Phó Công an phường này.
>>Giám đốc Công an Hà Nội bất ngờ “trảm” một Phó Công an phường

Tại buổi họp sơ kết 1 tháng thực hiện đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 sáng 16/1, Phó trưởng Công an phường Giảng Võ Đinh Bá Pha được yêu cầu báo cáo về vụ phá cây ATM để trộm tiền xảy ra trên địa bàn phường này. Trước những lý do không thuyết phục ông Pha đưa ra, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội - đã quyết định “trảm” vị Phó phường này ngay tại buổi họp.

Màn truy vấn của Giám đốc CAHN với Phó Công an phường bị “trảm”
Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (thứ 3 từ phải sang) cùng các lãnh đạo CATP Hà Nội tại buổi họp sáng 16/1.

Dân trí xin lược đăng màn truy vấn của Giám đốc CATP Hà Nội với nguyên Phó trưởng Công an phường Giảng Võ:

Ông Đinh Bá Pha báo cáo: …Khoảng 4h kém 15, ông Phạm Văn Chung (ở Hoàng Mai, Hà Nội) đi tìm cháu lạc, có nhìn thấy một xe ô tô mang theo 1 dây cáp trên đường Giảng Võ. Ông ấy nghi có vấn đề gì đó không bình thường nên đã ra xem thì lái xe lên xe bỏ đi. Sau đó, ông ấy vào Công an phường Giảng Võ trình báo nội dung này.

Lúc đó, chúng tôi cũng đang tiếp nhận một vụ do cảnh sát cơ động bàn giao nên các đồng chí ứng trực đã để ông này ngồi ở phường và xuống rà soát dọc tuyến Giảng Võ… Lúc đó là khoảng 4h nên trời cũng tối, các đồng chí đi dọc tuyến Giảng Võ không xác định được việc gì xảy ra. Hai đồng chí Nguyễn Thành Nam và đồng chí Nguyễn Văn Vinh xuống không xác định được, về thì ông Chung đã đi mất rồi…

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung ngắt lời: Thôi đồng chí Phó phường, nói ngắn gọn thế này. Đồng chí tên là gì?

Ông Đinh Bá Pha: Tôi là Đinh Bá Pha, chức danh là Phó Công an phường.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung: Đồng chí phụ trách cái gì?

Ông Đinh Bá Pha: Tôi phụ trách mảng điều tra hình sự.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung: Mảng điều tra hình sự, vậy người bị hại vào trình báo ghi rõ địa điểm tất cả mà công an phường đi tìm trên địa bàn phường khó thế à?

Ông Đinh Bá Pha phân trần: Ngay lúc đó, ông Chung vào trình báo là công an phường xuống ngay. Ông ấy chỉ trình báo được nó ở trên đường Giảng Võ…

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung ngắt lời tiếp: Ghi lời khai lúc trình báo thì nó phải ở chỗ nào, địa điểm bao nhiêu, tương đương số nhà bao nhiêu, xuống tận nơi nhìn thấy nó đổ, nó sập như thế mà không phát hiện được à?

Ông Đinh Bá Pha (ngắc ngứ): Sau này, hai đồng chí báo cáo lại là khi ông Chung trình báo thì công an phường xuống ngay, nhưng ông ấy không xác định được số nhà và địa chỉ cụ thể. Anh em lại để ông ấy ngồi viết báo cáo và anh em đi xuống…

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung lại ngắt lời: Thế tại sao không đưa 1 ông xe máy chở ông ấy 3 phút xuống đến nơi, chỉ tận nơi, mắt thấy, tai nghe, tay sờ luôn? Tại sao không làm?

Ông Đinh Bá Pha: Báo cáo đồng chí Giám đốc, hai đồng chí quay về để mời ông ấy xuống thì ông ấy lại đi mất rồi.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung: Trước kia đồng chí học cái gì ra?

Ông Đinh Bá Pha: Tôi học ở bên điều tra.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung: Học tại chức hay là học đào tạo?

Ông Đinh Bá Pha: Học tại chức ạ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung: Đồng chí làm Phó phường phụ trách hình sự bao năm rồi?

Ông Đinh Bá Pha: Tôi làm từ năm 1998 đến giờ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung: Trong tuần này anh rút ngay về đội Thi hành án. Tôi quyết định đấy.

Tôi nói các đồng chí, đây là một loại tội phạm mới, thủ đoạn mới, ngang nhiên. Ở Hà Nội người ta không thể chấp nhận được. Một việc đơn giản như thế này mà làm Phó phường phụ trách hình sự lại bảo là đi xuống tận nơi không nhìn thấy như lời khai.

Tôi không nói là xuống tận nơi, có thể chỉ 3 phút lai tận nơi, chỉ tận nơi, sau đó báo cho Công an quận xuống khám nghiệm hiện trường, một mặt vẫn tổ chức ghi lời khai. Điều tra nó phải thế các đồng chí ạ.

Làm từ năm 1998, kỳ cựu rồi. Làm thế này thì tôi nói thực sự đồng chí không xứng đáng làm!...

Tiến Nguyên

MỚI NHẤT
Bắt kẻ tự xưng phóng viên vòi tiền doanh nghiệp
Bắt kẻ tự xưng phóng viên vòi tiền doanh nghiệp

Chiều 16-1, một lãnh đạo PC45 Công an tỉnh Bình Phước xác nhận cơ quan này đang tạm giữ hình sự Trần Văn Hiền, tự xưng là phóng viên tạp chí T.T, để điều tra hành vi vòi 100 triệu đồng của Công ty BN (xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh).

Thứ sáu, 17/01/2014 - 09:56

Khởi tố, bắt giam công an viên đánh chết học sinh
Khởi tố, bắt giam công an viên đánh chết học sinh

(Dân trí) – Chiều 16/1, Công an huyện Vạn Ninh cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Phát (24 tuổi, công an viên xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) về hành vi “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Thứ sáu, 17/01/2014 - 08:36

Cư dân mạng làm “thám tử”
Cư dân mạng làm “thám tử”

Gần đây, nhiều đối tượng vi phạm pháp luật đã bị bắt giữ sau khi cộng đồng mạng chung tay tố cáo, truy tìm.

Thứ sáu, 17/01/2014 - 08:35

Ghi hình điều tra viên tiếp xúc bị can
Ghi hình điều tra viên tiếp xúc bị can

Theo đề xuất của VKSND TP.HCM, việc ghi hình điều tra viên, kiểm sát viên làm việc với bị can sẽ tránh được điều tiếng cơ quan tố tụng lạm quyền, bức cung, mớm cung.

Thứ sáu, 17/01/2014 - 08:30

Phát hiện nam thanh niên tử vong trong nhà nghỉ
Phát hiện nam thanh niên tử vong trong nhà nghỉ

(Dân trí) - Đến giờ nhưng vẫn không thấy khách xuống trả phòng nên chủ nhà nghỉ đã cho nhân viên lên kiểm tra thì tá hỏa phát hiện nam thanh niên đã tử vong.

Thứ sáu, 17/01/2014 - 08:12

Phát hiện vụ vận chuyển 250kg pháo lậu lớn nhất tại Quảng Bình
Phát hiện vụ vận chuyển 250kg pháo lậu lớn nhất tại Quảng Bình

(Dân trí) – Để qua mặt các lực lượng chức năng, Mùi đã giấu một lượng pháo lậu lớn và gỗ quý không có giấy tờ hợp lệ trong ngăn gia cố xe.

Thứ sáu, 17/01/2014 - 06:58

Dùng xe ô tô húc sập cửa tiệm cầm đồ, truy sát chủ nợ
Dùng xe ô tô húc sập cửa tiệm cầm đồ, truy sát chủ nợ

(Dân trí) - Do mâu thuẫn làm ăn, rạng sáng, đối tượng Hồ Minh Tuân (SN 1979, trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) đã dùng xe 7 chỗ húc sập cửa tiệm cầm đồ rồi chửi bới và đòi giết cả nhà anh Hồ Phi Việt.

Thứ sáu, 17/01/2014 - 12:26

Liên tiếp triệt phá 3 trường gà “kiếm ăn” dịp cận Tết
Liên tiếp triệt phá 3 trường gà “kiếm ăn” dịp cận Tết

(Dân trí) - Ba trường gà được các đối tượng lập ra để thu hút con bạc từ nhiều nơi về sát phạt rồi thu tiền xâu nhằm mục đích “kiếm ăn” những ngày cận Tết, vừa bị trinh sát công an huyện Bình Chánh triệt phá.

Thứ năm, 16/01/2014 - 08:25

Tạm giam 4 công nhân trong vụ xô xát tại nhà máy Samsung
Tạm giam 4 công nhân trong vụ xô xát tại nhà máy Samsung

(Dân trí) - Công an huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) vừa tiến hành khởi tố bị can 4 công nhân trong vụ gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản tại nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới của hãng Samsung.

Thứ năm, 16/01/2014 - 07:54

Bắt xe khách vận chuyển pháo sáng, súng điện
Bắt xe khách vận chuyển pháo sáng, súng điện

(Dân trí) - Chiếc xe khách lưu hành từ Hà Nội vào Sài Gòn, khi đến địa bàn tỉnh Nghệ An bị bắt vì vận chuyển pháo sáng, súng điện, súng nước và cung tên….

Thứ năm, 16/01/2014 - 07:49

Bị mất cắp, vô cớ đâm chết người
Bị mất cắp, vô cớ đâm chết người

(Dân trí) – Nghi ngờ một số đối tượng trộm két sắt, Phạm Hữu Vinh đã dùng dao đâm bị thương một người. Khi có một người khác cùng xã dừng xe đứng trước cửa xem, hắn lại vô cớ dùng kéo đâm chết nạn nhân.

Thứ năm, 16/01/2014 - 06:43

Công an Hà Nội bổ nhiệm tân Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra
Công an Hà Nội bổ nhiệm tân Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra

(Dân trí) - Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội - được bổ nhiệm giữ chức vụ Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội thay cho Thiếu tướng Trần Thùy.

Thứ năm, 16/01/2014 - 06:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắt nóng hàng lậu tại ga Quốc tế Đồng Đăng
Bắt nóng hàng lậu tại ga Quốc tế Đồng Đăng

(Dân trí) - Các trinh sát phòng PC46 Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Phòng PC65 và Chi cục quản lý thị trường Tỉnh, Đội chống thất thu thuế Ga Quốc tế Đồng Đăng bất ngờ tổ chức kiểm tra Ga Quốc tế Đồng Đăng đã phát hiện thấy một lượng lớn hàng lậu

Thứ năm, 16/01/2014 - 05:11

Nữ sinh giằng co với tên cướp xe máy táo tợn
Nữ sinh giằng co với tên cướp xe máy táo tợn

(Dân trí) - Thấy thanh niên lạ mặt nổ máy chiếc xe của mình bỏ chạy, nữ sinh liền liều mình lao đến giằng co với tên cướp. Trước sự dũng cảm thiếu nữ và được người đi đường giúp sức, tên “đá xế” chuyên nghiệm đã phải bỏ xe tháo chạy.

Thứ năm, 16/01/2014 - 04:54

Vi phạm giao thông còn đấm vào mặt Công an
Vi phạm giao thông còn đấm vào mặt Công an

(Dân trí) - Khi lực lượng lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra, không những không chấp hành, đối tượng vi phạm còn đấm vào mặt cán bộ Công an làm nhiệm vụ.

Thứ năm, 16/01/2014 - 04:30

Nam thanh niên mắc bệnh tâm thần bị sát hại trong nhà
Nam thanh niên mắc bệnh tâm thần bị sát hại trong nhà

(Dân trí) - Ngày 16/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để truy bắt hung thủ sát hại dã man một nam thanh niên sống tại TP Buôn Ma Thuột bị bệnh tâm thần.

Thứ năm, 16/01/2014 - 04:03

Từ bán vé số dạo biến thành chủ đất, lừa lấy tiền tỷ
Từ bán vé số dạo biến thành chủ đất, lừa lấy tiền tỷ

(Dân trí) - Tham số tiền hơn trăm triệu đồng, người phụ nữ bán vé số dạo đã chấp nhận dùng hình thẻ của mình để đứng tên vào chứng minh thư của người khác, giả làm chủ lô đất để lừa đảo.

Thứ năm, 16/01/2014 - 03:11

Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường bị đề nghị truy tố
Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường bị đề nghị truy tố

(Dân trí) - Sau hơn 3 tháng điều tra, dù chưa tìm thấy thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội đã kết thúc điều tra vụ án, chuyển hồ sơ lên Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Giám đốc TMV Cát Tường cùng đồng phạm.

Thứ năm, 16/01/2014 - 03:03

Khởi tố vụ nổ đài cát-xét khiến 3 người thương vong
Khởi tố vụ nổ đài cát-xét khiến 3 người thương vong

(Dân trí) - Liên quan đến vụ đài cát-xét phát nổ ở bản Chè, xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, khiến 3 người thương vong, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án, tích cực điều tra truy tìm hung thủ.

Thứ năm, 16/01/2014 - 02:57

Giám đốc Công an Hà Nội bất ngờ “trảm” một Phó Công an phường
Giám đốc Công an Hà Nội bất ngờ “trảm” một Phó Công an phường

(Dân trí) - Trước lý do Phó Công an phường Giảng Võ đưa ra là trời tối, cán bộ Công an phường đi tìm nhưng… không thấy cây ATM bị phá, Giám đốc CATP Hà Nội cho rằng không thuyết phục và đã quyết định điều chuyển vị Phó công an này sang đảm nhiệm công việc khác.

Thứ năm, 16/01/2014 - 02:36

Xử vụ côn đồ đánh dân: Các bị cáo khai được "đàn anh" nhờ
Xử vụ côn đồ đánh dân: Các bị cáo khai được "đàn anh" nhờ

(Dân trí) - Dư luận bất bình việc côn đồ tham gia “đánh dân” để giải phóng mặt bằng của dự án xây dựng nhà máy giầy da. 7 bị cáo đã phải nhận mức án từ 24 đến 33 tháng tù vì tội gây rối trật tự công cộng.

Thứ năm, 16/01/2014 - 02:11

Bắt quả tang vụ vận chuyển 600 tấn “than lậu” trên biển
Bắt quả tang vụ vận chuyển 600 tấn “than lậu” trên biển

(Dân trí) - Lực lượng Cụm Trinh sát số 1- Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam vừa tiến hành bắt quả tang, thu giữ khoảng 600 tấn than cám vận chuyển trái phép trên biển vùng giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng

Thứ năm, 16/01/2014 - 12:44

Vụ hòn đá bị “giam”: Chính quyền trả bà Sắc 50 triệu đồng
Vụ hòn đá bị “giam”: Chính quyền trả bà Sắc 50 triệu đồng

(Dân trí) -Sau khi thương lượng bất thành, chiều 15/1, TAND tỉnh Gia Lai đã tiếp tục mở phiên tòa phúc thẩm để xét xử vụ bà Trần Thị Sắc (trú xã H’Bông, Chư Sê, Gia Lai) kiện ông Chủ tịch huyện vì đã có quyết định tịch thu cục đá của bà Sắc.

Thứ năm, 16/01/2014 - 08:23

Đối tượng tung ảnh “phòng the” cô giáo đối diện nhiều tội danh
Đối tượng tung ảnh “phòng the” cô giáo đối diện nhiều tội danh

Theo thông tin phản ánh, vừa qua có sự việc một nữ giáo viên bị mất điện thoại di động có nhiều hình ảnh “phòng the” của hai vợ chồng. Người nhặt được điện thoại này (hiện đang lao động ở Nga) sau đó đã dùng hình ảnh này để đe dọa, gây áp lực cho nữ giáo viên.

Thứ năm, 16/01/2014 - 08:11