Ma men dẫn lối, anh rể cầm dao đoạt mạng em dâu

(Dân trí) - Sau khi uống rượu, Tạ Văn Thường đến nhà Nông Thị A., (em dâu Thường) rồi gây sự và bất ngờ rút dao chém nhiều nhát vào đầu nạn nhân.

Ngày 26/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Văn Thường, 40 tuổi, trú tại thôn Bản Lài, xã Chu Hương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn về tội giết người.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, khoảng 10h50 ngày 16/12/2021, tại thôn Bản Lài, xã Chu Hương, huyện Ba Bể, Thường sau khi uống rượu đã vô cớ đến nhà Nông Thị A., 34 tuổi (là em dâu Thường) rồi gây sự và bất ngờ rút dao chém nhiều nhát vào đầu nạn nhân.

Sau khi gây ra sự việc, Thường cầm con dao gây án về nhà của mình rồi đi ngủ.

Ma men dẫn lối, anh rể cầm dao đoạt mạng em dâu - 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thi hành lệnh bắt đối với Tạ Văn Thường (Ảnh: Công an cung cấp).

Về phía nạn nhân, sau khi bị Thường chém, chị A. đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, sau đó chuyến đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên với tỷ lệ thương tật 55%.

Cơ quan công an thông tin, đối tượng Tạ Văn Thường được xác định loạn thần do rượu.

Công an tỉnh Bắc Kạn cũng khuyến cáo việc sử dụng các chất kích thích nói chung, rượu nói riêng gây tác động rất lớn đến hệ thần kinh. Nếu sử dụng nhiều, trong thời gian dài sẽ gây ra các chứng rối loạn tâm thần như ảo giác, hoang tưởng và mất khả năng kiểm soát hành vi.

Trong cơn ảo giác, những trường hợp này có thể tấn công bất kỳ ai mà họ nghĩ đang gây hại cho mình. Đó là lý do những trường hợp này có nguy cơ phạm tội cao.